Nhà có quá nhiều cửa sổ dễ hao tài tán lộc

218 Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình

Trong phong thuỷ, cửa sổ có khả năng kiểm soát được may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vị trí, hình dáng, kích thước của cửa sổ cũng xác định nguồn khí của ngôi nhà là tốt hay xấu, mạnh hay yếu.

Để tài lộc dồi dào, gia đình mạnh khoẻ khi bố trí cửa sổ cần đặc biệt tránh những điều sau.

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài

Khi bố trí cửa sổ cần phải tránh đặt cửa sổ ở vị trí này. Theo phong thuỷ, nếu cửa sổ đối diện hoặc nhìn thấy dấu hiệu chữ thập (hình cây thánh giá) bên ngoài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Bởi vì, dấu hiệu chữ thập đại diện cho tôn giáo, bệnh viện và là dấu hiệu thuộc về linh hồn ma quỷ trong phong thủy. Nó có thể tác động rất nhiều đến sức khỏe cá nhân, dễ kích động mặt phản diện và hành vi sai trái dẫn đến những khó khăn trong tài chính.

Cửa sổ nhìn thấy dấu hiệu chữ thập bên ngoài không tốt cho sức khoẻ gia đình.

Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng

Cửa sổ đối diện với con đường dài và thẳng là điều không may mắn và là một đại kỵ phong thuỷ. Những chiếc xe di chuyển trên con đường nhộn nhịp đang lái thẳng về phía cửa sổ của ngôi nhà, tình huống này là một điềm báo xấu. Nó gây bất lợi cho sức khỏe và sự giàu có của gia chủ.

Cửa sổ và cửa ra vào thẳng hàng

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, nếu cửa chính và cửa sổ phía sau nhà thẳng hàng thì tiền bạc trong gia đình sẽ “chạy” ra ngoài một cách nhanh chóng, nguồn năng lượng tốt vừa vào phòng chưa kịp lưu lại đã thất thoát ra cửa sổ theo đường thẳng. Để khắc phục bạn có thể đặt một vách ngăn, cây cao, mở thêm cửa sổ… để cắt đứt mối liên kết này.

Tiền bạc tiêu tán nếu cửa sổ và cửa ra vào đặt thẳng hàng.

Làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày

Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

Mở cửa sổ vào trong

Trường hợp mở cửa sổ vào trong thường do cửa sổ sử dụng cánh cửa mở vào trong hoặc các loại cửa hướng vào bên trong nhà. Theo phong thủy, nếu sử dụng loại cửa này sẽ gây nhiều bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của mọi người trong nhà.

Để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ

Đừng để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ vì nó sẽ là vật ngăn cản những luồng năng lượng tốt vào nhà. Thần tài sẽ bỏ đi khi cửa sổ nhà bạn bị bịt kín bởi cây cối. Không những thế cây mọc um tùm còn làm mất mỹ quan, che chăn tầm nhìn của ngôi nhà.

Thần tài sẽ bỏ đi khi cửa sổ nhà bạn bị bịt kín bởi cây cối.

Làm quá nhiều cửa sổ

Cửa sổ, tương tự cửa chính, cũng có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà, là khu vực giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.

Không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, nhất là phòng ngủ. Theo phong thủy, căn phòng làm nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ tán. Nên làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong nhà.

Nhà có quá nhiều cửa sổ dễ hao tài tán lộc
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH