Lăng mộ đá, Mộ đá và các vấn đề tâm linh liên quan khi xây dựng – Nghệ nhân Quang Trung

Mộ đơn đá xanh rêu khắc rồng rất chi tiết và tinh xảo

Nghệ nhân Quang Trung xin tư vấn và chia sẻ với Quý khách hàng Một số vấn đề tâm linh liên quan khi xây dựng, tu sửa Lăng mộ đá, mộ đá cho người thân, gia đình mình.

Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết:

Xây sửa mộ đá, lăng mộ đá thế nào cho đúng?

Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu tới Quý khách một số vấn đề chung về Lăng mộ đá, Mộ đá, sự khác nhau giữa hai sản phẩm này, khi nào thì làm lăng mộ, khi nào thì làm mộ không cần xây lăng; các loại đá hiện nay mà Đá mỹ nghệ Quang Trung dùng để chế tác, điêu khắc; chú ý về phong thủy khi đặt Lăng mộ và mộ đá.

I/ Tìm hiểu chung về Mộ đá, Lăng mộ đá

* Lăng mộ đá: là một khu quần thể bao gồm nhiều hạng mục được xây dựng bằng đá như:

 • Lăng thờ đá (hay còn gọi là long đình đá) phần quan trọng nhất của một khu lăng mộ, lăng thờ đá thường có hai loại là lăng thờ đá hộp và lăng thờ đá cánh; Lăng thờ có thể hiểu là phần thờ chung, thờ các chư vị tôn thần, chư vị thần linh cai quản khu vực lăng mộ; hoặc thờ cúng các chân linh của lăng mộ;…
Lang tho da DEP Quang Trung nam 2020
Lang tho da DEP Quang Trung nam 2020. Đây là Mẫu lăng thờ đá dạng hộp, không cánh; Lăng có diện tích nhỏ, có thể có 1 mái, hai hay ba mái. Lăng hộp có giá thành rẻ hơn lăng thờ cánh.
Lang tho da ba mai dep nam 2020
Lang tho da ba mai dep nam 2020 – Đây là mẫu lăng thờ hộp ba mái, được chế tác và lắp đặt năm 2018 của Đá mỹ nghệ Quang Trung.
Mau Lang tho da Nguyen Duy Dep
Mau Lang tho da Nguyen Duy Dep, Mẫu lăng thờ đá hai cánh có cột đèn ở ngoài và có ba mái, trên cùng là mặt nguyệt soi sáng.
 • Mộ đá: Mộ cũng là một trong những thành phần không thể thiếu của một khu lăng; mộ đá rất đa dạng về chủng loại và kích thước cũng như hoa văn, chất liệu đá chế tác; Để tìm hiểu rõ hơn về Mộ đá Quý khách hãy gọi trực tiếp cho Nghệ nhân trẻ Quang Trung để được tư vấn chi tiết.
Mộ đơn đá xanh rêu khắc rồng rất chi tiết và tinh xảo
Mộ đơn đá xanh rêu khắc rồng rất chi tiết và tinh xảo. Đây là mẫu mộ tiêu biểu, thương hiệu số 1 của Đá mỹ nghệ Quang Trung. Mộ thường sử dụng cho người chôn cất 1 lần.
Mộ đá đôi hai mái đẹp Quang Trung
Mộ đá đôi hai mái đẹp Quang Trung
MỘ ĐÁ XANH RÊU NGHỆ AN ĐẸP CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG TƯ VẤN, LẮP ĐẶT T8/2019
MỘ ĐÁ XANH RÊU NGHỆ AN ĐẸP CỦA ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG TƯ VẤN, LẮP ĐẶT T8/2019
Mặt hông Mộ đá xanh rêu tại Nghệ An
Mặt hông Mộ đá xanh rêu tại Nghệ An
 • Ngoài các thành phần chính của một khu lăng mộ là lăng thờ và mộ đá thì còn có các thành phần khác như: Cuốn thư đá (hay gọi là Bình Phong đá, Tắc môn đá); Lư hương đá (Đỉnh hương đá); Đèn đá; Bia đá; Cổng lăng mộ; Đá lát nền; Lan can đá…
Chi tiet cuon thu da xanh reu dang vuong bo hai goc tren
Chi tiết Cuốn thư đá xanh rêu dáng vuông bo hai góc trên – Cuốn thư có hạc và tranh Non bộ.
Chi tiet lan can da cua khu lang mo
Chi tiết Lan can đá của Khu lăng mộ, với hoa văn trạm khắc Ao SEN rất tinh vi, sắc nét, có “một không hai” tại các Khu lăng mộ hiện nay.

Mẫu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Cao Cấp Tại Nghĩa Trang Diễn Châu, Nghệ An.

Lan can da thiet ke cua Nghe nhan Quang Trung
Lan can da thiet ke cua Nghe nhan Quang Trung – Hoa Văn Cúc Hóa của Lan can do Nghệ nhân Quang Trung thiết kế
BÀN LỄ LƯ HƯƠNG ĐÁ XANH RÊU
BÀN LỄ LƯ HƯƠNG ĐÁ XANH RÊU và Đèn đá xanh rêu cao cấp của Nghệ nhân trẻ Quang Trung

Các cấu trúc trên đều được chế tác một cách cẩn thận, tỉ mỉ, sắc nét. Trên đó được chạm khắc những họa tiết, hoa văn mang tính truyền thống như: Tứ linh: Long, Ly, Quy, PhụngTứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai, hình Bông hoa Sen…v.v. Đó là những hoa văn, họa  tiết đậm chất Á Đông và phù hợp theo phong tục tập quán, phong thủy, rất tốt đối với những người đã khuất, phù trợ cho người đang sống.

LANG MO DA XANH REU CAO CẤP QUANG TRUNG
Lăng mộ đá xanh rêu cao cấp Quang Trung – Một kiệt tác bậc nhất hiện nay.

Khu Lăng Mộ Đá Xanh rêu Cao cấp Nhà Bác Hiền tại Nghĩa Trang Xã Hưng Nguyên Tp Vinh – Nghệ An

II/ Chất liệu đá chế tác Lăng mộ và Mộ đá hiện nay

Vật liệu đá để chế tác lăng mộ đá, mộ đá hiện nay các loại đá phổ biến là 3 loại: đá xanh tự nhiên, đá trắng, đá hoa cương (hay còn gọi là đá granite), đá xanh ngọc, đá vàng cao cấp, đá xanh rêu. Ngoài ra, tùy theo các vùng địa lý khác nhau còn các loại đá khác như đá ong, đá hồng…cũng có thể dùng làm mộ đá, lăng mộ đá nhưng không phổ biến. Mỗi một chất liệu đá khác nhau ở màu sắc đá, cấu trúc vân đá, độ cứng và bộ bền mỗi loại khác nhau từ đó tạo nên những vẻ đẹp khác nhau và giá tiền cũng khác nhau. Đẳng cấp và bền vững cũng như phổ biến hơn nhất hiện nay là Đá xanh rêu và Đá xanh ngọc, hai loại đá được khai thác thủ công, đá ko bị om nứt do nổ mìn, có độ bền vững mãi theo thời gian.

TỔNG THỂ LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU CAO CẤP DO ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG LẮP ĐẶT TẠI NGHỆ AN
TỔNG THỂ LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU CAO CẤP DO ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG LẮP ĐẶT TẠI NGHỆ AN

– Đá xanh tự nhiên: là loại đá phổ biến nhất, được khai thác nhiều ở vùng Ninh Bình, Thanh  Hóa. Đây là loại đá rất bền, cứng và màu đá giữ được rất lâu. Mộ đá xanh thường được sử dụng nhất trong chế tác mộ đá nói chung và mộ đá công giáo nói riêng.

Mẫu mộ đá đẹp, mộ đá cao cấp Quang Trung
Mẫu mộ đá đẹp, mộ đá cao cấp Quang Trung

– Đá trắng: loại đá này ít hơn, mộ đá trắng có những nét đẹp riêng, màu sắc đá trắng vô cùng nhã nhặn, tinh tế, giá thành mộ đá trắng cao hơn đá xanh; mộ trắng thường dành cho người phụ nữ chưa lập gia đình với ý nghĩa sâu sắc và phù hợp hơn;

Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp - Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp – Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung

– Đá hoa cương hay đá granit: màu sắc của mộ đá hoa cương chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen, mộ đá chế tác từ đá hoa cương rất cứng, bền và sang trọng.

Mộ đá bốn người đẹp do Đá mỹ nghệ Quang Trung tư vấn thiết kế theo phong cách hiện đại và chế tác, điêu khắc từ đá xanh nguyên khối tự nhiên.
Mộ đá bốn người đẹp do Đá mỹ nghệ Quang Trung tư vấn thiết kế theo phong cách hiện đại và chế tác, điêu khắc từ đá xanh nguyên khối tự nhiên. Mộ tựa Mộ đá hoa cương (đá Granite) hiện nay của Nghệ nhân trẻ Quang Trung.

So sánh về các chất liệu đá: Nếu như đá xanh mang vẻ đẹp cổ điển, bước vào lăng mộ đá xanh là một không gian cổ kính, trang nghiêm và gần gũi thì đá trắng lại mang vẻ đẹp thanh tịnh, tinh khiết; còn đá hoa cương mang vẻ đẹp trang trọng, quý phái.

Mộ đá đơn và đôi đẹp theo thiết kế mộ đá tam sơn
Mộ đá đơn và đôi đẹp theo thiết kế mộ đá tam sơn

Loại đá phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất là đá xanh vì nhiều ưu điểm của nó và giá thành hợp lý. Loại đá tốt là loại được khai thác thủ công, không dùng bom mìn. Vì khi dùng bom mìn thì đá dễ bị nứt bên trong, làm giảm độ bền và tính thẩm mỹ của lăng mộ đá.

Khu lăng mộ đá đơn giản với nhiều mộ đơn đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Khu lăng mộ đá đơn giản với nhiều mộ đơn đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung

Lăng mộ đá được thiết kế trên một vùng đất tốt, hợp theo phong thủy. Kích thước của lăng mộ đá lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào số lượng và kích thước của các hạng mục bên trong Khu lăng mộ đá.

Mau Mo da hien dai Quang Trung
Mau Mo da hien dai Quang Trung

Các hạng mục bên trong lăng mộ đá đẹp được thiết kế dựa trên một số đo chuẩn được gọi là Thước Lỗ Ban. Đây là kích thước chuẩn mà hạng mục nào cũng phải dựa theo đó mà làm.

Mo da xanh reu Quang Trung dep nam 2020
Chi tiết Mộ đá xanh rêu Quang Trung năm 2020

III/ Phong thủy khi đặt mộ đá, lăng mộ đá

Chọn đất đẹp để xây khu lăng mộ đá, đặt mộ đá như thế nào?

Khu đất để xây lăng mộ đá phải là mảnh đất đã được chọn dựa trên nhiều yếu tố về thế đất, hướng đất, về cảnh quan xung quanh bao gồm đường đi, đồi núi, sông suối, cây cỏ… chọn được mảnh đất tốt người âm được tĩnh tâm tu luyện, con cháu được gặp may mắn, sức khỏe, bình an.

Những điều kiêng kỵ khi xây mộ đá, lăng mộ đá theo phong thủy

“Dựa sơn” là chỉ tiêu căn bản đầu tiên lăng mộ có lưng dựa núi, phía trước mặt có hướng nhìn ra sông suối hoặc bãi đất trống thì tốt. Mảnh đất ấy không nên cao quá, tránh “cô phong sát” không tụ được sinh khí. Như vậy, khi đặt mộ đá bên trong khu phong thủy tốt mới được bình yên, vượng phát cho con cháu trong dòng họ.

Lang tho da ba mai co thiet ke dep nhat nam 2020
Lang tho da ba mai co thiet ke dep nhat nam 2020

Hướng lăng mộ đá

Dựa trên những sách phong thủy từ xa xưa để lại, tuổi của người đã khuất cũng ảnh hưởng một phần với hướng đặt mộ. Những người đã khuất có tuổi gì thì có những hướng mộ hợp và hướng mộ kỵ như sau:

Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hợp với hướng Đông, Tây. Kỵ hướng Bắc

Người tuổi Thân, Tý, Thìn: hợp với hướng Đông, Tây. Kỵ hướng Nam

Người tuổi Tị, Dậu, Sửu: hợp với hướng Nam, Bắc. Ky hướng Đông

Người tuổi Hợi, Mão, Mùi hợp với hướng Nam, Bắc. Kỵ hướng Tây

Lang mo da doi DEP - Da xanh reu cao cap
Lăng mộ đá đôi đẹp – Đá xanh rêu

Những loài cây nên trồng ở khu lăng mộ

Cây cối là biểu tượng cho sự sống, để làm đẹp cho cảnh quan xung quanh khu mộ thì trồng các loại cây xanh là một việc làm cần thiết. Cây cối xanh tươi xung quanh khu mộ mang lại sinh khí tốt, không gian trong lành cho cả khu mộ.

Lang tho da hai mai Quang Trung
Lang tho da hai mai Quang Trung

Cây tùng: Cây tùng là loài cây đứng hạng đầu trong hàng tứ quý “Tùng, Cúc, Trúc, Mai”. Cây tùng đại diện cho bậc chính nhân quân tử, là loài cây rất giàu sức sống. Tùng mọc trên những vùng đất khô cằn những vẫn luôn tươi tốt, xanh ngắt, đại diện cho mùa xuân tươi đẹp trong năm. Tùng đại diện cho sự trường thọ, và và ý chí mạnh mẽ.

Cong vao voi hai cot tru da DEP
Cong vao voi hai cot tru da DEP

Cây đại: Đây là loài cây rất tốt theo phong thủy. Hoa đại thơm ngát, tinh khiết và nở quanh năm. Đây là loài cây hợp phong thủy thường được trồng ở các khu mộ. Hoa đại tương trưng cho mùa xuân tươi mới, nguồn sức sống mới và thanh thiết.

Lang mo da hai mo don do Da my nghe Quang Trung che tac
Lang mo da hai mo don do Da my nghe Quang Trung che tac

Cây xương rồng: Cây xương rồng là loài cây có thể mọc trên những vùng đất rất cằn cỗi, thể hiện những phẩm chất đẹp như: mạnh mẽ, kiên cường vượt lên trên mọi điều kiện khắc nghiệt để sống hiên ngang, vững vàng.

Khu Mộ đá có thể sử dụng từ đá Granite hoặc đá xanh nguyên khối tự nhiên
Khu Mộ đá có thể sử dụng từ đá Granite hoặc đá xanh nguyên khối tự nhiên

Trong phong thủy, cây xương rồng là loài cây rất may mắn, hóa giải những điều xấu và mang đến những điều tốt đẹp, bình an cho gia đình.

Mẫu mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá đẹp

Những cây to không nên trồng gần mộ đá. Nên trồng xa một chút để hạn chế những ảnh hưởng xấu tới mộ phần nếu cây sống lâu năm. Bởi rễ của nó ăn sâu vào đất làm ảnh hưởng tới phần mộ. Mặc dù mộ đá rất bền, song nếu để rễ cây to ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt cho mộ đá đó. Nếu vì một yếu tố nào đó mà rẽ cây ăn xuyên vào bên trong thì có thể người nhà sẽ bị đau, bị báo mộng .. nếu muốn hóa giải phải cải tạo lại mộ, phải làm lễ mới khỏi, điều này cũng khó giải thích. Những điều chưa giải thích được về thế giới tâm linh thì lại bị coi là mê tín nên chúng ta cũng tìm hiểu kỹ, phân tích và loại trừ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lăng mộ đá đẹp từ đá xanh rêu nguyên khối
Lăng mộ đá đẹp từ đá xanh rêu nguyên khối

Cũng không nên trồng những cây thân lớn, cành tán quá xum xuê sẽ làm ảnh hưởng tới sinh khí của khu lăng mộ đá. Những cây phát triển nhanh hoặc cây thân leo cũng không nên trồng ở mộ.

Ở những khoảng đất trống trên mộ có thể trồng những loài hoa nhỏ để thu sinh khí cho mộ như cây hoa cúc nhỏ hoặc những đám cỏ xanh sẽ mang lại không khí ấm áp, tươi xanh. Một điều cần chú ý đó là cần chăm sóc, cắt tỉa cành lá khi cần để cây cối luôn được tươi tắn và đẹp mắt.

Mộ bành đá đẹp của Nghệ nhân trẻ Quang Trung
Mộ bành đá đẹp của Nghệ nhân trẻ Quang Trung – Luôn có lỗ thông trên mặt nắp mộ

Trên các ngôi mộ, bất kể mộ đá hay xây bằng xi măng thì không được bịt kín cửa mộ, vì đây được quan niệm là cửa để linh hồn đi lại, về nhà vào các dịp lễ tết, mỗi dịp gia đình có công việc được con cháu, người thân thắp hương cúng khấn mời về nhà…

QUAN TRỌNG: Bất kỳ công việc nào liên quan đến động thổ, di chuyển, sửa chữa mộ đá trong khu lăng mộ đá đều cần phải làm lễ cúng sơn thần, thổ địa, cúng khấn xin phép các linh hồn đã khuất trong khu lăng mộ đá để xin phép mới được làm.

CHÚ Ý: Ngoài ra, cũng phải thắp hương cho các ngôi mộ xung quanh như thay lời mời, hoặc kính cáo đối với hàng xóm xung quanh và đây cũng là nét văn hóa tâm linh người Việt trong các vùng miền trong cả nước.

Lang mo da DEP tieu bieu
Lang mo da DEP tieu bieu

Chọn ngày giờ đẹp để cải táng khi đưa về khu lăng mộ đá

Thời điểm thích hợp nhất trong năm đó là vào khoảng thời gian từ cuối Thu đến trước Đông chí, tức là từ cuối tháng 8 đến trước tháng 12. Khoảng thời gian này là lúc thời tiết thích hợp cho việc xây mồ mả. Thời điểm này trời đã qua mùa mưa ngâu, thời tiết độ này mát mẻ, hanh khô rất thích hợp cho những công việc bốc mộ, xây mộ.

Cách chọn ngày tốt để xây mộ đá, làm lăng mộ đá?

Chọn ngày giờ nào đẹp để bốc mộ cải táng?

Chọn ngày giờ để bốc mộ cải táng phải chọn theo tuổi của người đã khuất và tuổi con trưởng cũng như của các con khác của người đã khuất. Điều này tránh phạm phải những giờ xung, ngày xấu. Chọn được ngày lành tháng tốt cải táng, công việc sẽ thuận lợi, gặp được nhiều may mắn. Phạm phải điều kỵ sẽ gặp điều chẳng lành, con cháu làm ăn không may mắn, thất bát, có khi còn lụi bại.

Mau lang mo da DEP
Mau lang mo da DEP

Việc bốc mộ tuyệt đối phải làm vào ban đêm vì vong hồn không thể tiếp xúc với ánh sáng. Và xương cốt gặp ánh sáng sẽ bị đen đi. Việc làm lễ phạt nấm có thể vào ban ngày nhưng việc mở ván Thiên nhất định phải để đến đúng giờ tốt, khi không có ánh nắng mặt trời mới có thể tiến hành được.

Những điều đại kỵ khi lựa chọn nơi chôn cất mộ đá bắt buộc phải biết

Giờ nào trong ngày là giờ hoàng đạo? Giờ đẹp để bốc mộ là giờ nào?

Trong lịch âm, một ngày có 12 giờ, mỗi giờ dài 2 tiếng đồng hồ. Các giờ được gọi thứ tự: tý, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi. Bắt đầu từ giờ tý lúc 12 giờ đêm và kết thúc vào giờ hợi cũng là lúc 12 giờ đêm để bước sang ngày tiếp theo từ giờ tý. Tùy từng ngày có những giờ được gọi là hoàng đạo (Thanh long, Minh đường, kim đường, thiên lương, ngọc đường, hoàng đạo).

Mộ bành đá đẹp - Đá mỹ nghệ Quang Trung
Mộ bành đá đẹp – Đá mỹ nghệ Quang Trung

Giờ hoàng đạo đẹp còn tùy vào từng ngày. Những ngày sau đây có các giờ hoàng đạo tương ứng là:

 • Ngày Dần, thân: giờ hoàng đạo là: Tý, sửu, thìn, tị, mùi, tuất
 • Ngày Mão, dậu: giờ hoàng đạo là: tý, dần, mão, ngọ, mùi, dậu
 • Ngày Thìn, tuất: giờ hoàng đạo là: dần, thìn, tị, thân, dậu, hợi
 • Ngày Tị, hợi: giờ hoàng đạo là: sửu, thìn, ngọ, mùi, tuất, hợi
 • Ngày Tý, ngọ: giờ hoàng đạo là: tý, sửu. mão, ngọ, thân, dậu
 • Ngày sửu, mùi: giờ hoàng đạo là: dần, mão, tị, thân, tuất, hợi

Việc chọn ngày giờ nào để xây mộ phụ thuộc trên nhiều yếu tố. Nếu chọn được những ngày đẹp, giờ đẹp mà thời tiết khô ráo là tốt nhất, để xây mộ được thuận lợi, suôn sẻ.

Những điều đại kỵ khi lựa chọn nơi chôn cất mộ đá bắt buộc phải biết

LÀM MỘ ĐÁ Ở ĐÂU, CHỌN ĐƠN VỊ NÀO ĐỂ LÀM LĂNG MỘ, MỘ ĐÁ

– Bước 1: ĐẶT YÊU CẦU, Quý khách hãy liên hệ với Nghệ nhân trẻ Quang Trung để được tư vấn chi tiết và nhận yêu cầu về khu lăng mộ, số lượng mộ, kích thước khuôn viên khu lăng, số lượng mộ, loại đá chế tác, địa hình và vị trí lắp đặt;

– Bước 2: Khảo sát trực tiếp địa hình xây dựng và lắp đặt. ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG sẽ khảo sát trực tiếp địa điểm Quý khách muốn đặt lăng mộ đá để tính toán, đo đạc, và tư vấn thêm cho Quý khách về hướng lăng mộ và những câu chuyện xung quanh việc làm thế nào để có một ngôi lăng mộ đá đẹp và hợp phong thủy với từng vị trí đặt lăng mộ (nếu cần);

– Bước 3: Thiết kế bản vẽ, dựng phối cảnh khu xây dựng lăng mộ và chi tiết các hạng mục của khu lăng. Nghệ nhân Quang Trung sẽ gửi tới Quý khách hàng bản thiết kế chi tiết từng hạng mục như bản vẽ mô phỏng chung, bản vẽ nền móng, các tư vấn khác  để quý khách tham khảo và lựa chọn;

– Bước 4: Gửi báo giá theo phương án đã thiết kế. Tùy từng mẫu hàng, số lượng, kích thước.. chúng tôi sẽ gửi đến Quý khách báo giá trọn gói của công trình (không bao gồm phần móng);

– Bước 5: Sau khi đồng ý với báo giá của chúng tôi, hai bên ký kết hợp đồng và đặt cọc xây dựng lăng mộ và mộ đá;

– Bước 6: Thi công lắp đặt. Xưởng sản xuất được đặt tại Ninh Bình và được vận chuyển đến bất kì địa điểm nào trên toàn quốc để lắp ghép và hoàn thiện đảm bảo đúng tiến độ thực hiện công trình. Đá được làm lăng mộ, mộ luôn được chúng tôi chọn lọc kỹ càng, đàm bảo đá có độ già cao; không bị om, sứt nẻ, đá có độ dày cao, nục nạc, nguyên khối;

– Bước 7: Nghiệm thu và quyết toán xây dựng lăng mộ. Sau khi đội ngũ kỹ thuật hoàn thành sản phẩm, xin mời Quý khách nghiệm thu sản phẩm và thanh toán số tiền còn lại cho ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG như trong hợp đồng ký kết. Chúng tôi đảm bảo CHẤT LƯỢNGTIẾN ĐỘ xây dựng công trình. Bảo hành công trình trọn đời. Quý khách tham khảo thêm tại Bài viết dưới đây của chúng tôi:

Nghệ nhân Quang Trung, tác giả của những Mẫu Lăng mộ đá, Mộ đá đặc sắc nhất hiện nay

LẮP ĐẶT LĂNG THỜ HỘP
LẮP ĐẶT LĂNG THỜ HỘP hai cánh đẹp tại Khu lăng mộ

GIÁ MỘ ĐÁ, MỘ ĐÁ ĐẸP CÓ GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

Mộ đá một mái (mộ có mái che, mộ đá một đao)

STT Kích thước (cm) rộng – dài Giá tiền
1 81 x 127 12.000.000 vnđ
2 81 x 133 12.500.000 vnđ
3 81 x 147 13.000.000 vnđ
4 89 x 127 13.000.000 vnđ
Mo da Tam Son hai mai DEP
Mo da Tam Son hai mai DEP (Hai đao đẹp)

Giá mộ đá liên tục được chúng tôi cập nhật tới khách hàng. Cũng giống như nhiều mặt hàng khác, đầu năm giá mộ có phần hạ nhiệt hơn so với nửa cuối năm. Ví dụ như nếu cuối năm trước 1 ngôi mộ bằng đá xanh có trung bình có giá là 20 triệu thì sang đầu năm nay chỉ còn giá ~ 18 triệu. Có thể thấy rõ  là giá mộ đã giảm gần 2 triệu khi bước sang đầu năm mới. Để cụ thể và chi tiết QUÝ KHÁCH hãy GỌI CHO nghệ nhân Quang Trung: 0943.628.118 để biết thêm chi tiết về các kiểu mẫu và giá mộ đá.

Giá Mộ đá đơn giản QUANG TRUNG

STT Kích thước (cm)rộng – dài Số lượng Giá tiền
1 81 x 127 1 ngôi 10.000.000 vnđ
2 81 x 133 1 ngôi 10.500.000 vnđ
3 81 x 147 1 ngôi 11.000.000 vnđ
4 89 x 127 1 ngôi 11.000.000 vnđ
5 89 x 133 1 ngôi 11.500.000 vnđ
6 89 x 147 1 ngôi 12.000.000 vnđ
7 107 x 147 1 ngôi 13.000.000 vnđ
8 107 x 158 1 ngôi 13.500.000 vnđ
9 107 x 167 1 ngôi 14.000.000 vnđ
10 107 x 172 1 ngôi 14.500.000 vnđ
MỘ TIỂU ĐÁ ĐẸP - Mẫu mộ đá đẹp 2019
MỘ TIỂU ĐÁ ĐẸP – Mẫu mộ đá đẹp 2019 – Dạng Mộ đá đơn giản không mái (không có đao)
Lap dat khu lang mo da nho
Lap dat khu lang mo da nho gồm hai loại mộ là một 1 đao mái vòm và mộ đơn không mái (mộ tam sơn), giá của hai ngôi mộ này cũng có giá chênh lệch khác nhau.

Giá mộ đá một mái QUANG TRUNG

STT Kích thước (cm)rộng – dài Số lượng Giá tiền
1 81 x 127 1 ngôi 12.000.000 vnđ
2 81 x 133 1 ngôi 12.500.000 vnđ
3 81 x 147 1 ngôi 13.000.000 vnđ
4 89 x 127 1 ngôi 13.000.000 vnđ
5 89 x 133 1 ngôi 13.500.000 vnđ
6 89 x 147 1 ngôi 14.000.000 vnđ
7 107 x 147 1 ngôi 14.000.000 vnđ
8 107 x 158 1 ngôi 14.500.000 vnđ
9 107 x 167 1 ngôi 15.000.000 vnđ
10 107 x 172 1 ngôi 15.500.000 vnđ

Giá mộ đá hai mái QUANG TRUNG

Phan Mo Tam Son hai mai Ho Duong DEP
Phan Mo Tam Son hai mai Ho Duong DEP
STT Kích thước (cm)rộng –  dài Số lượng Giá tiền
1 81  x 127 1 ngôi 14.000.000 vnđ
2 81  x 133 1 ngôi 14.500.000 vnđ
3 81  x 147 1 ngôi 15.000.000 vnđ
4 89  x 127 1 ngôi 15.000.000 vnđ
5 89  x 133 1 ngôi 15.500.000 vnđ
6 89 x 147 1 ngôi 16.000.000 vnđ
7 107 x 147 1 ngôi 16.000.000 vnđ
8 107 x 158 1 ngôi 16.500.000 vnđ
9 107 x 167 1 ngôi 17.000.000 vnđ
10 107 x 172 1 ngôi 17.500.000 vnđ

Giá mộ đá ba mái QUANG TRUNG

Lap dat Mo da Tam Son ba mai DEP 2020
Lap dat Mo da Tam Son ba mai DEP 2020 – ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

Mộ đá đơn ba mái QUANG TRUNG

STT Kích thước (cm)rộng – dài Số lượng Giá tiền
1 81 x 127 1 ngôi 16.000.000 vnđ
2 81 x 133 1 ngôi 16.500.000 vnđ
3 81 x 147 1 ngôi 17.000.000 vnđ
4 89 x 127 1 ngôi 17.000.000 vnđ
5 89 x 133 1 ngôi 17.500.000 vnđ
6 89 x 147 1 ngôi 18.000.000 vnđ
7 107 x 147 1 ngôi 18.500.000 vnđ
8 107 x 158 1 ngôi 19.000.000 vnđ
9 107 x 167 1 ngôi 19.500.000 vnđ
10 107 x 172 1 ngôi 20.000.000 vnđ

Giá lăng thờ đơn (dạng lăng thờ không có cánh hai bên)

Lang tho da DEP Quang Trung nam 2020
Lang tho da DEP Quang Trung nam 2020

Kích thước Lăng thờ hộp trung bình 147×107 cm có giá là 45.000.000 vnđ

Giá lăng thờ có cánh QUANG TRUNG chất lượng cao

Lăng thờ cánh rộng 3m sâu 107cm: 60.000.000 vnđ

Lang tho da Le Chi toc cao cao
Lang tho da Le Chi toc cao cap
Lang canh dep 3 mai
Lăng cánh đẹp 3 mái cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG – 0943.628.118

Lưu ý giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì trên thực tế giá mộ đá còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Khoảng cách vận chuyển: Vận chuyển lắp đặt càng xa thì chi phí sẽ tăng lên theo số km cụ thể;
 • Mẫu mộ đá: mỗi mẫu mộ đá sẽ có giá khác nhau;
 • Chất liệu đá: đá xanh tự nhiên; đá trắng; đá vàng; đá xanh rêu; đá xanh ngọc (bán quý);
 • Yêu cầu cụ thể hoặc đặc biệt của khách hàng cũng ảnh hưởng đến tổng chi phí lắp đặt mộ đá;
 • Địa hình lắp đặt: nếu địa hình lắp đặt thuận tiện (lắp được bằng cẩu tự hành hoặc cẩu nhỏ hay còn gọi là robot ) thì giá mộ đá sẽ rẻ hơn. Nếu vận chuyển và lắp đặt thủ công thì chi phí nhân công sẽ tăng lên dẫn đến giá mộ đá cũng tăng theo;
 • Số lượng mộ: nếu đặt nhiều giá mộ đá sẽ giảm;
 • QUANG TRỌNG: Thời điểm ĐẶT HÀNG xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá. Thời điểm đầu năm có giá thành HỢP LÝ, RẺ HƠN thời điểm cuối năm.

MỌI CHI TIẾT QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

Chuyên tư vấn, thiết kế, chế tác, gia công, lắp đặt công trình đá mỹ nghệ trên toàn quốc:

Các hạng mục tiêu biểu, thương hiệu cao cấp: Khu lăng mộ đá, mộ đá nguyên khối; Lan can đá, Cuốn thư đá, Rồng đá; Cột đá nhà thờ họ/Đình, Chùa, Miếu thờ, Khu lăng thờ, Khu di tích lịch sử, Danh lam thắng cảnh; Cổng đá của Nhà thờ tổ, Đình, Chùa,…

– Các tượng đài, con vật bằng đá;

– Các tượng phật đá, tượng la hán, tượng quan âm;

– Các công trình kiến trúc & xây dựng bằng đá;

– Chậu đá, bể cảnh đá, sập đá, bàn ghế đá;

– Sản xuất đá xây dựng cho các công trình (đá lát nền, đá bó vỉa, lan can đá );

– Đắp núi cảnh đá, tiểu cảnh đá;

– Và các sản phẩm đá mỹ nghệ khác.

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0943.628.118 (Nghệ nhân Quang Trung)

Website: https://damynghequangtrung.com

Email: quangtrung118.nb@gmail.com

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH