Rồng đá

Rồng đá là sản phẩm được thực hiện hóa bởi trí tưởng tượng của con người về rồng. Rồng một trong số tứ linh là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, là linh vật tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh luôn mang lại điều tốt lành.

Mau Rong da trang dep nguyen khoi
Mẫu Rồng đá Trắng đẹp, Nguyên khối của Đá mỹ nghệ Quang Trung

Rồng thường dài mình có vảy đầu có sừng giống như sừng hươu có nhiều tài như bay trên trời hay bơi dưới nước. Ở Việt Nam tùy theo các triều đại nhà vua mà rồng được cách điệu thể hiện hình dáng, kích thước, hoa văn họa tiết khác nhau.

Mau Rong da cao cap Quang Trung
Mau Rong da cao cap Quang Trung – Rồng đá cao cấp Quang Trung

Ý nghĩa của rồng đá trong phong thủy

Từ xưa rồng luôn là linh vật thần thoại, tượng trưng thiên mệnh cao cả và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như vua. Vì lẽ đó vua thường mặc áo có thêu hình con rồng (long bào), ngai vàng, cung điện đều khắc chạm hình rồng…

Rong da cua Bac them da xanh khoi
Rong da cua Bac them da xanh khoi

Trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này như đặt tượng rồng trước khuôn viên cửa nhà.

Đá mỹ nghệ Quang Trung đơn vị chuyên thi công, lắp đặt Rồng đá, Rồng làm bò theo bậc tam cấp trước cửa nhà nhà thờ họ, đình chùa … làm tăng thêm vẻ đẹp cũng như mang lại ý nghĩa to lớn trong phong thủy cho các công trình kiến trúc.

Đặc điểm và tính chất của rồng đá

Được làm từ đá xanh tự nhiên khai thác thủ công tại các mỏ núi đá tại Thanh Hóa có đặc tính dễ chạm khắc, chịu được nhiệt độ cao, chịu được mài mòn của nước do vậy những sản phẩm được làm rồng đá có được chất lượng hoàn hảo, bền mãi với thời gian. Rồng được chạm khắc công phu tinh sảo, là tâm huyết của những người thợ làm nghề đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân tỉnh Ninh Bình. Những sản phẩm rồng đá dài được ghép bởi hai đến ba khối  đá khác nhau bằng chất kết dính đá chuyên nghiệp tạo sự chắc chắn cho mỗi công trình.

Mau Rong da Lan can Dep
Mau Rong da Lan can Dep

Đơn vị làm Rồng đá uy tín, chất lượng

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG, là đơn vị đi đầu trong ngành khai thác và chế tác ĐÁ MỸ NGHỆ tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với đội ngũ nghệ nhân lâu năm, có bề dày kinh nghiệm và thợ đá lành nghề, các sản phẩm Đá mỹ nghệ nói chung và Rồng đá nói riêng của chúng tôi luôn có chất lượng cao, hoa văn sắc nét, tinh vi, giá thành sản phẩm hợp lý. Để được TƯ VẤN, BÁO GIÁ chế tác, điêu khắc các sản phẩm Đá mỹ nghệ và Rồng bằng đá vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

Địa chỉ: Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0943.628.118

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG