Bàn lễ đá

Bàn lễ đá xanh khối Quang Trung

Bàn lễ là sản phẩm đồ thờ hay được đặt ở ngoài trời nên cần chất liệu bền bỉ với thời tiết, và vật liệu bằng chất liệu bàn lễ đá phù hợp nhất. Có rất nhiều chất liệu đá làm bàn lễ như đá xanh đen, xanh rêu hay đá vàng… Bàn lễ hay được sử dụng tại các công trình kiến trúc Tâm linh như: Bảo điện, Đình Làng, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ, Khu lăng thờ, Khu di tích lịch sử, Đền thánh,…

Kích thước bàn lễ đá

Kích thước, hoa văn và mẫu mã làm bàn lễ cũng rất đa dạng, thường là hoa văn Rồng, Phượng, Lá Lan,… mỗi công trình nên có mẫu phù hợp. Kích thước Bàn lễ được Đá mỹ nghệ Quang Trung lấy theo kích thước đẹp của Cung thước Lỗ Ban.

Chất liệu chế tác bàn lễ đá (Bàn thờ đá)

Có rất nhiều chất liệu đá đa dạng như Bàn lễ đá xanh đen Thanh Hóa, bàn lễ đá xanh rêu, bàn lễ bằng đá trắng Quỳ Hợp, đá vàng, đá xanh bán ngọc cao quý… Tùy vào chất liệu, kích thước và Hoa văn mà Giá Bàn lễ cũng khác nhau.

Đây là sản phẩm thích hợp nhất để dựng nhang án, hoa quả, lễ vật và các đồ thờ khác. Với diện tích rộng, bề mặt phẳng nên bàn lễ được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi đặc tính vượt trội.Kích thước bàn lễ rất phong phú, tùy theo khuôn viên khu lăng mộ đá, khuôn viên đình chùa và khu nhà thờ họ hoặc theo yêu cầu của khách hàng dựa vào số đẹp thước Lỗ Ban phong thủy.Giá bàn lễ tính theo kích thước bàn thờ đá, mẫu bàn thờ đá, và địa chỉ lắp đặt. ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG chuyên  tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt Lăng mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Rồng đá, Chiếu Rồng đá, Cột đá Nhà thờ họ, Đình, Chùa, Bàn thờ trên toàn quốc, với nhiều mẫu bàn thờ đẹp, kích thước hợp phong thủy lỗ ban, với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi.

Đặc điểm của bàn thờ đá là gì ?

Những mẫu bàn lễ bằng đá loại nhỏ có thể làm liền khối nhưng giá không thay đổi nhiều so với làm rời rồi ghép lại. Nhưng đối với các mẫu có kích thước lớn thì bắt buộc phải làm từ những khối đá khác nhau rồi ghép lại thành một bàn lễ hoàn chỉnh.

Nghệ nhân Quang Trung Chia sẻ: Vậy tại sao lại phải ghép các khối đá lại với nhau như vậy? lý giải cho việc này thì đầu tiên chính là việc giảm chi phí tối đa cho mọi khách hàng, bởi nếu 1 khối đá với kích thước lớn sẽ rất khó tìm, và phải là khối đá đẹp chính bởi khó tìm được nên giá thành khối đá cũng như sản phẩm hoàn thành sẽ vô cùng đắt. Thứ hai làm khối đá liền to như vậy khi vận chuyển và lắp đặt sẽ rất khó khăn, có thể xảy những sự cố ngoài ý muốn.

Một số mẫu Bàn thờ đá tiêu biểu của Nghệ nhân Quang Trung

Mau-Ban-Le-da-DEP-Da-my-nghe-Quang-Trung.JPG
Mau-Ban-Le-da-DEP-Da-my-nghe-Quang-Trung.JPG
Mau-Ban-le-da-Ban-tho-da-nguyen-khoi-cho-Lang-mo-da.JPG
Mau-Ban-le-da-Ban-tho-da-nguyen-khoi-cho-Lang-mo-da.JPG
Mau-Ban-Le-Da-Ban-tho-da-Cho-Nha-Bia-Nha-tuong-niem.JPG
Mau-Ban-Le-Da-Ban-tho-da-Cho-Nha-Bia-Nha-tuong-niem.JPG
Lam-Ban-Le-Da-Ban-tho-da-tren-Toan-Quoc.JPG
Lam-Ban-Le-Da-Ban-tho-da-tren-Toan-Quoc.JPG
Ban-Le-da-DEP-cho-Nha-tho-ho.JPG
Ban-Le-da-DEP-cho-Nha-tho-ho.JPG
Ban-le-da-DEP-cho-Khu-lang-tho.JPG
Ban-le-da-DEP-cho-Khu-lang-tho.JPG

Tìm hiểu thêm: 

1. Bộ bàn thờ cúng gia tiên gồm những gì?

Thông thường trong các gia đình Việt bất kể miền Nam, hay miền Bắc, từ miền quê hay thành thị thì vật thờ cúng trên bàn thờ gia tiên thường có những vật phẩm như sau:

Mo da tron cao cap 2020 - Đá mỹ nghệ Quang Trung
Mo da tron cao cap 2020 – Đá mỹ nghệ Quang Trung
 • Bát hương: được xem là vật quan trọng, linh thiêng nhất trên bàn thờ gia tiên
 • Lư hương(đỉnh): dùng để đốt trầm hương trong những ngày lễ, tết
 • Đôi hạc đứng trên lưng rùa: là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời và đất, âm-dương, thanh cao và trường tồn
 • Đèn dầu hoặc chân nến: có hai chân nến ở hai bên góc ngoài bàn thờ tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng.
 • Đài thờ, chóe thờ: gồm có 3 đài nhỏ dùng để chứa rượu, gạo, muối.
 • Kỷ, ngai chén thờ: dùng để đựng nước
 • Ống đựng hương: được đặt ở 2 bên ngoài đựng hương hoặc cắm đũa trên bàn thờ
 • Lọ hoa: có 2 lọ hoa được đặt ở hai bên bàn thờ
 • Mâm bồng: thường để bầy mâm hoa quả
 • Bộ bát cúng cơm
Cuốn thư đá và Bàn lễ đá ĐẸP Quang Trung
Cuốn thư đá ĐẸP Quang Trung

2. Ý nghĩa của cách sắp xếp bàn thờ và các đồ vật trên bàn thờ

Cách bày trí đồ thờ hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình có nhiều may mắn, điềm lành, thu hút tiền tài và danh vọng và đó cũng là cách mà bạn tỏ lòng thành kinh với tổ tiên, ông bà.Theo nguyên tắc từ xa xưa các cụ để lại, bàn thờ sẽ được sắp xếp theo nguyên tắc: “ngoại dương nội âm”, theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mau Mo da hien dai Quang Trung
Mau Mo da hien dai Quang Trung

Ý nghĩa của các đồ vật trên bàn thờ

 • Bát hương: được ví như ngôi nhà nơi mà thần linh , ông bà tổ tiên về ngự, là nơi kết nối gắn kết với người đã khuất thông qua việc thắp hương. Theo quan niệm dân gian thì bát hương không nên sử dụng màu Vàng vì màu vàng là màu của vua chúa thường để dùng để thờ quan, thần có tước vị hoàng tộc
 • Lư hương (hoặc đỉnh): thể hiện sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Trên nắp đỉnh là con lân (con nghê) thể hiện sự uy nghi và tối cao, vững chắc và kiên cố cho không gian thờ ngoài ra nó còn chấn hưng không gian thờ, không để tà khí xâm phạm.
 • Đôi hạc đứng trên lưng rùa: theo quan niệm hạc đứng trên lưng long rùa(rùa thần) là sự gắn kết giữa trời và đất, giữa âm và dương, thanh cao và trường tồn, giúp cho cuộc sống của gia tiên ở thế giới bên kia được no ấm, hạnh phúc.
 • Đôi chân nến hoặc đèn dầu: được đặt ở hai bên trái phải của bàn thờ tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng. Theo quan niệm của đạo Phật: đèn biểu hiện cho trí tuệ, soi sáng trí tuệ, tiêu trừ nghiệp chướng, mang đến tốt lành.
 • Đài thờ, chóe thờ: thường có 3 cái để chứa rượu, muối, gạo với mong muốn sung túc, đầy đủ, gia đình anh em hòa thuận, yêu thương nhau.
 • Kỷ, ngai chén thờ: dùng để đựng nước ngụ ý cho sự vững chắc và bền lâu.
 • Ống đựng hương: theo quan niệm dân gian, hương không cháy hết sẽ đem lại điềm gở, do đó việc để bảo quan chu đáo sẽ thể hiện sự thành tâm, lòng thành của gia chủ với việc hương khói.
 • Lọ hoa: dùng để cắm hoa đem đến cho không gian thờ sự mát mẻ, thanh tịnh
 • Mâm bồng: thường được bày ngũ quả thờ mang ý nghĩa tôn trọng và biết ơn tổ tiên
 • Bộ bát cơm và đũa thờ: cùng với ý nghĩa no ấm, tròn đầy, sự yêu gắn kết gia đình
Lang mo da doi DEP - Da xanh reu cao cap
Lang mo da doi DEP – Da xanh reu cao cap

Với phần trình bày trên, bài viết hy vọng mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn về bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì cũng như ý nghĩa của từng vật dụng trên bàn thờ gia tiên trên bàn thờ.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH