Lăng mộ đá hai mái

Lăng Mộ đá Quang Trung – trưởng thành và phát triển tại Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Hiện nay, Đá mỹ nghệ Quang Trung là một trong những doanh nghiệp Đá mỹ nghệ trẻ tiêu biểu, sở hữu hàng nghìn mẫu thiết kế các sản phẩm Đá mỹ nghệ ấn tượng; hàng nghìn công trình Lăng mộ đá, Mộ đáCột đá nhà thờ, Đình, Chùa,… trên mọi miền tổ quốc. Đá mỹ nghệ Quang Trung hiện là đơn vị được nhiều gia đình, dòng họ TIN TƯỞNG lựa chọn.

Khu Lang mo da dep tai Bac Ninh
Khu Lăng mộ với Lăng thờ cánh phong hai mái đẹp, trạm khắc sâu sắc, kênh bong.

Lăng mộ đá hai mái?

Lăng mộ hai mái là một trong những lăng mộ tầm trung, có giá thành xây dựng trung bình, lăng mộ có Lăng thờ đá hai mái, được gọi chung là Lăng mộ đá hai mái.

Phần mái của Lăng mộ có thể được chế tác, thiết kế theo Mẫu mái ngói ống, ngói vẩy hoặc mái phẳng bạt, băm; các mái đươc thiết kế theo kiểu mái cổ đao mây hoặc đao lá; các đao được Đá mỹ nghệ Quang Trung chế tác liền, nguyên khối, giúp phần mái rất bền vững, chắc chắn.

San pham sau khi hoan thien tai Xuong che tac Da my nghe Quang Trung
San pham sau khi hoan thien tai Xuong che tac Da my nghe Quang Trung

Tương tự như Lăng thờ đá nói chung, lăng hai mái có thể có cánh phong hoặc không cánh (dạng lăng thờ hộp). Tùy theo diện tích khuôn viên khu lăng mộ xây dựng và chi phí xây dựng mà chúng tôi tư vấn, thiết kế cho phù hợp.

Các loại Đá xây Lăng mộ đá hiện nay

1. Đá xanh đen tự nhiên

Đá xanh đen tự nhiên là nguyên liệu làm lăng thờ được sử dụng nhiều nhất. Đá xanh đen tự nhiên tuy không mang vẻ sáng bóng như hai loại trên nhưng lại mang vẻ cổ kính, trầm mặc rất hợp với những chốn tâm linh. Với giá thành hợp lý, với các sản phẩm ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG đá xanh đen tự nhiên luôn được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo chất lượng và các yếu tố như: Độ già đá; Nục nạc; Đều mầu sắc; Không bị om, nứt; Không bị thấm, ngấm nước. Đây chính là những yếu tố quyết định cho một sản phẩm đá mỹ nghệ như: Lăng mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Lăng thờ đá, Lan can đá, Cuốn thư đá,... sắc nét, kênh bong, góc cạnh và tinh tế, chất lượng bền vững nhất.

Tam Bung Ngu phuc trau chu Tho tram khac dinh cao cua cac nghe nhan da
Tấm bưng Ngũ phúc chầu chữ Thọ đỉnh, thông phong cao cấp, nếu không có chất lượng đá tốt, già đá thì khó có thể thực hiện được các kỹ thuật thông phong, kênh bong như thế này.

2. Đá xanh rêu tự nhiên

Là loại đá được ví như nhóm đá loại 1, cao cấp, bền chắc, tỉ trọng cao, không bị om, nứt do được khai thác trực tiếp bằng các máy móc, máy đào, không bằng mìn nổ. Đá có mầu sắc và hoa đá rất đẹp, sang trọng, độ bền vượt trội hơn hẳn so với đá xanh đen tự nhiên. Chính vì vậy sản phẩm đá mỹ nghệ bằng đá xanh rêu thường đẳng cấp và sắc nét hơn, giá thành cũng vì vậy mà cao hơn so với đá xanh đen.

Hoa-van-sac-net-chi-tiet-dang-cap-da-xanh-reu-mang-lai-Cong-da-Lang-mo-da-DEP-da-xanh-reu-nguyen-khoi.jpg
Hoa văn sắc nét, tinh tế, đẳng cấp vượt trội của Đá xanh rêu cao cấp Quang Trung tại khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp.

3. Đá granite (hoa cương) cao cấp

Một trong những loại vật liệu để làm lăng thờ là đá hoa cương hay còn gọi là đá granite. Đá hoa cương dùng để làm lăng thờ thường là loại nguyên khối nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc đá Nghệ An, Thanh Hoá.

Đá hoa cương có nhiều ưu điểm nổi bật như độ cứng vĩnh cửu, hoa văn đẹp tự nhiên, sang trọng, hiện đại. Đá hoa cương còn có bề mặt trơn bóng và màu sắc đa dạng để bạn dễ dàng lựa chọn.

Nhưng thường lăng thờ bằng đá hoa cương lại không phù hợp để chạm trổ hoa văn nên ít được ưa chuộng hơn.

Mau-Mo-da-Hoa-Cuong-Mo-da-Granite-Mo-da-dep-2020-4.jpg
Mẫu Mộ đá hoa cương đẹp, cao cấp và trang trọng tại Nghệ An.

3. Đá trắng trang trọng tự nhiên

Đá trắng cũng là một loại vật liệu phổ biến cho chế tác lăng thờ. Đá trắng thường có màu sắc sáng, độ cứng cao và bền bỉ với thời gian. Nhưng giá thành của đá trắng khá cao và dễ bị hư hại nếu không giữ gìn cẩn thận.

Nghe nhan tre Quang Trung kiem tra chat luong san pham
Mẫu Mộ đá trắng Tam sơn tam cấp liền khối của Nghệ nhân trẻ Quang Trung thiết kế.

4. Đá vàng quý tộc và xa hoa

Đá vàng thì ít gặp hơn thường là loại đá Quỳ Hợp ở Nghệ An. Một số nơi còn gọi đá này là đá vàng gân đỏ cà rốt. Đá vàng rất phù hợp với những quần thể lăng mộ của gia tộc hưng thịnh với màu vàng nổi bật và mang ý nghĩa quyền thế, giàu sang.

Đá vàng cũng có ưu điểm là dẻo dai. Nhưng vì đã có những đường vân tự nhiên màu đỏ nên đá vàng thường chỉ thích hợp làm lăng thờ trơn không có hoạ tiết điêu khắc.

Mo da cong giao - Da Vang Cao cap
Mẫu Mộ đá công giáo đá vàng quý tộc Quang Trung Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Trên đây là các loại đá tự nhiên, nguyên khối, đẹp được sử dụng và lựa chọn rất kỹ lưỡng trước khi Đá mỹ nghệ Quang Trung chế tác, điêu khắc thành phẩm. Khẳng định Thương hiệu - Uy tín - Chất lượng vượt trội của ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Một số công trình Khu Lăng mộ đá hai mái đẹp Quang Trung

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG