Vì sao đá xanh rêu lại là chất liệu tốt nhất để xây mộ đá, lăng mộ đá?

Mau Mo da doi xanh reu khong mai Quang Trung

Xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá để tri ân và giữ gìn đạo hiếu đối với ông bà, cha mẹ, người thân trong gia đình. Vậy làm thế nào để chọn được Đơn vị thi công, xây dựng Lăng mộ, Mộ phần tốt cho người thân của mình? Các loại đá tốt, chất lượng hiện nay để thi công, xây dựng như thế nào? Quý khách cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Đá mỹ nghệ Quang Trung.

Đá chế tác xây lăng mộ đá, mộ đá?

Chất liệu đá tốt nhất và phổ biến hiện nay để xây lăng mộ đá, mộ đá đẹp, cao cấp: là đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương (đá granite),… Mỗi chất liệu đá đều có những ưu điểm riêng, trong đó đá xanh rêu là chất liệu đá tốt để chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ.

Hiện nay loại đá xanh rêu được nhiều gia đình chọn lựa làm khu lăng mộ đá cao cấp cho dòng tộc bởi có màu sắc đẹp, dai đá, đều màu và ít có gân đá như các dòng đá xanh đen truyền thống. Chính vì vậy, lăng mộ đá xanh rêu, mộ đá xanh rêu được nhiều gia đinh, dòng họ lựa chọn xây dựng hiện nay.

Ưu điểm của lăng mộ đá xanh rêu:

+ Có độ đồng đều về màu sắc, ít gân;

+ Dai đá, không bị om nứt;

+ Không bị thấm, ngấm nước, đá rất nặng, có tỉ trọng cao;

+ Có độ bền cao và đồng nhất, hoa văn trạm khắc rất rõ ràng, sắc nét.

Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp - Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp – Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung

Cách khai thác đá xanh rêu hiện nay?

Sở dĩ dòng đá xanh rêu có những ưu điểm trên vì chúng cũng là một loại đá granit tự nhiên, Đá xanh rêu là loại đá tự nhiên nằm sâu dưới lòng đất nên không dùng biện pháp bắn mìn để thi công, chính vì thế đá không bị om nứt hay gẫy vỡ như các loại đá xanh đen khác. Quá trình khai thác đá xanh rêu người ta thường sư dụng máy cắt dây kim cương nhân tạo để cắt nên viên đá do đó đảm bảo được đặc tính của đá là không bị om dập, hay nứt gẫy như các loại đá xanh đen hiện nay, điều này đảm bảo được tính vững trắc khi thi công công trình, quá trình khai thác mất nhiều thời gian nên chi phí sản xuất các sản phẩm từ chất liệu đá xanh rêu sẽ tốn kém hơn, giá mộ đá xanh rêu cũng cao hơn giá mộ đá xanh đen truyền thống.

Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Đá mỹ nghệ Quang Trung
Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Đá mỹ nghệ Quang Trung

Hơn nữa vì đá xanh rêu là loại đá dai và cứng, nên khi thi công đòi hỏi phải có tay nghề cao, thời gian chế tác khó khăn hơn, tốn dụng cụ sản xuất hơn nhiều so với những loại mộ đá xanh đen thông thường. Đá xanh rêu xứng đáng là nguyên liệu tốt cho những công trình tâm linh đòi hỏi độ nét cao, không lo om nứt hay gẫy vỡ. Mộ đá cao cấp bền vững trường tồn vĩnh cửu cùng thời gian.

Lưu ý khi xây dựng Lăng mộ đá xanh rêu:

Hiện nay những mẫu lăng mộ đá hiện nay với nhiều kiểu dáng khác nhau mang lại cho khách hàng lựa chọn. Nhưng khách hàng cần chú ý, đối với khuôn viên nhỏ không phải kiểu dáng nào cũng phù hợp do đó cần phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn. Những mẫu mộ có thiết kế đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất để dễ dàng sắp xếp trong không gian cũng như cùng với đó mang đến sự cân đối trong toàn bộ không gian chung.

Một số mẫu Thiết kế Mộ đá xanh rêu phổ biến như: mộ đá tròn, mộ đá tam sơn, mộ đá một mái, mộ quây tựa ngai, mộ đá theo phong cách hiện đại châu âu,…

Tổng thể Lăng mộ đá xanh rêu cao cấp do Đá mỹ nghệ Quang Trung lắp đặt tại Nghệ An – đây là một khu lăng mộ với kích thước lớn, tất cả các hạng mục: lăng thờ đá 3 mái, Mộ xanh rêu, Lan can đá xanh rêu, Cuốn thư (Bình phong), Cổng đá tứ trụ, Bàn lễ đá, Đèn đá trang trí, Lò hóa sớ đều được Đá mỹ nghệ Quang Trung thi công với kích thước lớn và sắc nét, kênh bong tinh xảo.
Tổng thể Lăng mộ đá xanh rêu cao cấp do Đá mỹ nghệ Quang Trung lắp đặt tại Nghệ An – đây là một khu lăng mộ với kích thước lớn, tất cả các hạng mục: lăng thờ đá 3 mái, Mộ xanh rêu, Lan can đá xanh rêu, Cuốn thư (Bình phong), Cổng đá tứ trụ, Bàn lễ đá, Đèn đá trang trí, Lò hóa sớ đều được Đá mỹ nghệ Quang Trung thi công với kích thước lớn và sắc nét, kênh bong tinh xảo.

Hoa văn chế tác Mộ đá xanh rêu?

Một trong những yếu tố cũng cần đặc biệt chú ý để có thể chọn được lăng mộ xanh rêu đó chính là họa tiết trang trí, đối với những khuôn viên nhỏ chọn các họa tiết, hoa văn dùng để trang trí trên thân mộ. Có nhiều người cho rằng càng nhiều chi tiết trang trí, các chi tiết càng phức tạp sẽ càng làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi mộ. Nhưng trong trường hợp đối với mộ dành cho khuôn viên nhỏ điều này lại ngược lại. Đối với không gian hẹp thì thiết kế tối giản và tính tinh tế là phù hợp đem lại tính thẩm mỹ cho khuôn viên.

Mặc dù với những chi tiết đơn giản nhưng nếu được sản xuất bởi các nghệ nhân có trình độ tay nghề cao với các đường chạm khắc mềm mại, tinh xảo vẫn có thể toát lên được các giá trị thẩm mỹ chung.

Một số Mẫu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung

Một số mẫu Lăng mộ đá xanh đen đẹp

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH