Những yếu tố quyết định phong thủy mộ đá, lăng mộ đá đẹp – Nghệ nhân Quang Trung

MẪU MỘ ĐÁ ĐƠN QUANG TRUNG ĐẸP

Trong thời gian gần đây việc xây dựng mộ đá, lăng mộ đá bằng đá xanh nguyên khối tự nhiên được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng hay cải cát, quy tập mộ đá, lăng mộ đá nhiều gia chủ không tránh khỏi băn khoăn làm như thế nào cho hợp phong thủy? Bài viết dưới đây Đá mỹ nghệ Quang Trung xin chia sẻ những yếu tố quyết định phong thủy Mộ đá, Lăng mộ đá khi xây dựng.

Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp - Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp – Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung

Phong thủy mộ đá, lăng mộ đá được quyết định bởi 3 yếu tố quan trọng đó là: chất liệu, kích thước và kiểu dáng thiết kế. Cụ thể như sau:

Chất liệu đá

Không phải bất cứ chất liệu đá nào cũng được sử dụng để làm mộ cũng như mang lại phong thủy tốt cho ngôi mộ người đã khuất của mỗi gia đình. Chất liệu đá được sử dụng để làm mộ sẽ phải đảm bảo được những tiêu chí, yêu cầu riêng. Trong đó, bao gồm các yếu tố quan trọng sau đây:

 • Đá phải có độ bền và cứng cao.
 • Đá không thấm nước.
 • Chất liệu phải làm nổi bật được các họa tiết, hoa văn trang trí.
Mộ đơn đá xanh rêu khắc rồng rất chi tiết và tinh xảo
Mộ đơn đá xanh rêu khắc rồng rất chi tiết và tinh xảo

Cũng như bia mộ đá, để làm mộ đá sẽ có 3 chất liệu chính là: đá trắng, đá xanh và đá hoa cương. Mỗi loại đá lại có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Trong đó, đá xanh nguyên khối là chất liệu hay được sử dụng để làm mộ đá cũng như mang tới phong thủy mộ đá tốt nhất.

TỔNG THỂ LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU CAO CẤP DO ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG LẮP ĐẶT TẠI NGHỆ AN
TỔNG THỂ LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU CAO CẤP DO ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG LẮP ĐẶT TẠI NGHỆ AN

Kích thước của Mộ đá, Lăng mộ đá

Kích thước cũng quyết định rất lớn tới yếu tố phong thủy và thẩm mỹ của mộ đá. Theo quan niệm phong thủy mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa khác nhau cũng như phù hợp với bản mệnh của từng người. Nếu con số tốt cũng đồng nghĩa mang tới phong thủy tốt cho gia đình- tài lộc, hạnh phúc, may mắn và ngược lại.

Phia hông mộ đá xanh rêu
Phia hông mộ đá xanh rêu
Bản vẽ thiết kế Mộ đá xanh rêu
Bản vẽ thiết kế Mộ đá xanh rêu

Một số kích thước phong thủy mộ đá đẹp như sau:

 • Phú Quý, Hưng Vượng và Thêm Đinh: 69*107cm.
 • Đăng Khoa, Tài Vượng và Tài Chí: 81*127cm.
 • Đại Cát, Quý Tử: 107*147cm.
 • Tài Đức, Tài Lộc, Phúc Tinh: 107*195cm.
 • Thiên Đức, Tiến Bảo, Hỷ Sự: 87*147cm.
 • Bảo Khố, Lợi Ích và Tài Vượng: 107*173cm.
 • Lục Hợp, Tiến Bảo và Thêm Phúc: 89*147cm.
 • Thiên Đức, Tiến Bảo và Hỷ Sự: 87*147cm.
LĂNG THỜ ĐÁ ĐƠN 1,55 X 1,07
LĂNG THỜ ĐÁ ĐƠN 1,55 X 1,07

Kiểu dáng phong thủy mộ đá, lăng mộ đá

Trong phong thủy mồ mả nói chung và phong thủy mộ đá nói riêng thì ngoài yếu tố chất liệu và kích thước thì kiểu dáng cũng rất quan trọng. Mộ đá cần phải được chế tác cẩn thận, đường nét hoa văn rõ ràng bởi nó không chỉ đơn thuần mang tới yếu tố thẩm mỹ cao nhất mà còn thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất.

Khu lăng mộ đá đẹp Quang Trung
Khu lang mo da dep Quang Trung với ngôi mộ đôi đặt chính diện của khu lăng mộ đá, ngôi mộ được thiết kế tam cấp, từ các phiến đá vuông vắn xếp tầng lên nhau, đây là một trong những mẫu thiết kế đơn giản, hiện đại

Theo đó, các họa tiết và hoa văn cần được chế tác sắc nét, gọn gàng và tinh tế. Một số kiểu mộ phổ biến hiện nay đó là: mộ tam sơn không mái, mộ mái tròn, mộ 2 mái có hoa văn rồng phượng, mộ một mái đao đá hay mộ lục lăng bát giác…. Người thợ chế tác sẽ phải là những người tâm huyết với nghề. Họ luôn phải tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng chi tiết trang trí nhỏ cho ngôi mộ. Ngoài ra, mỗi người thợ thủ công còn phải có được gu thẩm mỹ tinh tế và tay nghề cao để đảm bảo mang tới một sản phẩm tốt nhất.

MẪU MỘ ĐÁ ĐƠN QUANG TRUNG ĐẸP
MẪU MỘ ĐÁ ĐƠN QUANG TRUNG ĐẸP – Mẫu mộ đá đơn được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mộ đá khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình cũng như gu thẩm mỹ sẽ lựa chọn mẫu mộ phù hợp. Tuy nhiên, dù lựa chọn mẫu mộ đá nào thì bạn cũng đừng quên yếu tố phong thủy mộ để đảm bảo giúp cho người khuất yên nghỉ và phù hộ độ trì cho mọi người trong gia đình.

Trên đây, nghệ nhân Quang Trung xin chia sẻ về Phong thủy khi xây dựng, cải tạo, quy tập Mộ đá, Lăng mộ đá. Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0943.628.118 (Quang Trung).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG