LÝ GIẢI VÌ SAO MỘ TỔ TIÊN luôn ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON CHÁU MUÔN ĐỜI SAU?

Lăng mộ bằng đá xanh đen tự nhiên, chất lượng cao, không bị thấm, ngấm nước, có hoa văn sắc nét, tinh tế và đẳng cấp hiện nay.

Nhân dịp là thanh minh tháng 3 năm 2021, Đá mỹ nghệ Quang Trung – Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, là đơn vị tư vấn, thi công, Xây Lăng mộ đá, Xây Mộ đá HÀNG ĐẦU tại VIỆT NAM hiện nay, xin gửi tới quý khách hàng “LÝ GIẢI VÌ SAO MỘ TỔ TIÊN luôn ẢNH HƯỞNG ĐẾN CON CHÁU MUÔN ĐỜI SAU?” Để chúng ta cùng nhìn nhận, đánh giá và quan tâm hơn tới mộ phần của ông bà, gia tiên, người đã khuất trong gia đình, dòng họ mình, mang lại những điều may mắn, bình an và hạnh phúc cho con cháu mai sau.

Lăng mộ bằng đá xanh đen tự nhiên, chất lượng cao, không bị thấm, ngấm nước, có hoa văn sắc nét, tinh tế và đẳng cấp hiện nay.
Lăng mộ bằng đá xanh đen tự nhiên, chất lượng cao, không bị thấm, ngấm nước, có hoa văn sắc nét, tinh tế và đẳng cấp hiện nay.

Trong quan niệm của người Việt Nam nói riêng và một số nước châu Á nói chung, mộ tổ tiên ảnh hưởng đến con cháu, do đó, chúng ta không được quên việc chăm sóc mộ phần và sống hướng thiện để tích đức cho nhiều đời sau. Từ lâu, trong văn hóa người Việt mộ tổ là nơi rất quan trọng, các con cháu không dám lơ là việc trông nom mộ cho chu đáo vì sợ có những bất trắc có thể xảy ra với cuộc sống hiện tại vì sợ “ông bà trách mắng”. Với nét văn hóa uống nước nhớ nguồn đó ta luôn có phong tục cúng tạ mộ cuối năm và đi tảo mộ dịp đầu năm mới. Điều này cũng xuất phát từ tư duy của người xưa rằng mộ tổ tiên ảnh hưởng đến con cháu đời sau ở những phương diện sau đây:

Một số mẫu Mộ đá tam sơn không mái; mộ hai mái, mộ ba mái Quang Trung - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
Một số mẫu Mộ đá tam sơn không mái; mộ hai mái, mộ ba mái Quang Trung – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Đầu tiên phải nói rõ là, phần mộ có sự ảnh hưởng khác biệt giữa nam và nữ, khác nhau giữa từng người con trai, từng người con gái, các cụ có câu: “Âm mà siêu thoát được thì Dương mới Thái bình”, tức là người thân của mình khi mất họ Hoan hỷ và ko còn Sân Sy… với con cháu và sẽ phù hộ cho con cháu mình Hôn nhân Mộ tổ được cho là ảnh hưởng tới đời sống hôn nhân của con cháu trong nhà, đó là một phần lý do có người kết hôn sớm, kết hôn muộn, gia đình hạnh phúc còn gia đình khác thì không. Con cái Nhiều người có thể dự đoán tương lai con cái qua phong thủy phần mộ của tổ tiên bao gồm gia đình của chúng, sức khỏe, sống thọ hay không ? nhấn mạnh sự hòa hợp giữa con người với sinh khí tự nhiên. Do đó, là con cháu trong nhà chúng ta nên hướng tới Cội nguồn của gia tộc và gia tiên nhà mình Tài vận Số mạng của một người không chỉ do nghiệp lực của họ mà theo cộng nghiệp nên ta mới sinh trong một gia đình, dòng họ nào đó.

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG - Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, tư vấn thi công, xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG – Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, tư vấn thi công, xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra còn do Phúc Đức tại Mẫu trong nhà, vì người mẹ khi sống đã làm nhiều việc thiện có ích, tích công đức hay chưa hay là có nhiều việc gây và tạo Nghiệp cho con cháu sau này phải Gánh.

Chính vì vậy, mọi người nên bớt chút thời gian chăm lo thờ cúng “Hương khói” ở nhà. Trong nhà có Ấm thì ra Ngoài mới Êm.

Nghệ nhân trẻ Quang Trung chia sẻ!

Mẫu Lăng Mộ Đá Xanh Rêu Cao Cấp Tại Nghĩa Trang Diễn Châu, Nghệ An.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH