Xây Lăng mộ đá và cách sắp xếp mộ phần trong lăng mộ như thế nào?

Xây Lăng Mộ đá, Xây Mộ đá Đẹp Uy tín - Chất lượng - Giá cạnh tranh hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Việc xây khu lăng mộ gia tộc và sắp xếp mộ phần có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với con cháu. Một khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp con cháu gặp nhiều phúc lộc. Khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình, cần lưu ý đến vấn đề sắp xếp mộ phần vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sau này. Hiện nay nhiều khu lăng mộ được quy hoạch theo một hướng nhất định để phù hợp với cảnh quan chung. Tuy nhiên phần tiểu, quách, vẫn có thể quay theo hướng gia chủ mong muốn.

Cách sắp xếp mộ phần để không phạm vào những điều kiêng kỵ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mộ phần của ông bà là nơi để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự kính trọng và biết ơn đối với tổ tiên. Đây cũng là nơi kết nối tình yêu thương đó giữa người sống và người đã khuất. Do vậy mà lăng mộ gia tộc luôn được xây dựng nghiêm trang và phải hợp phong thủy.

Trước hết là hướng của khu lăng mộ phải hợp phong thủy. Cần tránh những nơi đón gió hoặc có gió lớn thổi thường xuyên, nơi nước đọng. Các ngôi mộ phải được sắp xếp phù hợp với diện tích sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Cần tính toán số lượng các mộ và kích thước mộ trong khu nghĩa trang sao cho hợp lý.

Ngoài ra, nên trồng cây xanh trong lăng mộ gia tộc để tăng sinh khí và tạo cảnh quan. Một số loại cây nên trồng ở khu lăng mộ là cây đại, cây tùng và cây họ cỏ màu xanh.

Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Đá mỹ nghệ Quang Trung
Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Đá mỹ nghệ Quang Trung

Sắp xếp mộ phần theo thứ tự nào là tốt nhất

Cách sắp xếp mộ phần theo thứ tự thường thấy là phân bậc trong gia đình từ cao xuống thấp và theo quy tắc: “nam tả, nữ hữu”. Tức là mộ phần của nam sẽ nằm bên trái, mộ phần nữ nằm bên phải. Theo quy tắc âm dương thì bên trái tượng trưng cho Tay Long, bên phải tượng trưng cho Bạch Hổ. Gia chủ có thể mời thầy phong thủy để xem xét về hướng và ngày giờ đặt mộ chuẩn phong thủy. Từ đó tránh được những tai họa, mang đến những điều tốt lành cho con cháu.

Trong trường hợp đã có khu mộ gia tộc thì việc xem xét hướng thường được định trước đó. Gia chủ chỉ cần xem người mất hợp với hướng nào, kỵ hướng nào để tránh. Ngoài cách sắp xếp mộ phần thì việc lựa chọn nơi xây lăng mộ cũng rất quan trọng. Gia chủ nên chọn nơi có địa thế tốt khu đất cao nhô lên như hình mai rùa, cỏ cây tươi tốt nhưng không quá um tùm. Khu mộ nên có thế đất mộ dựa vào núi, tầm nhìn phía trước thông thoáng.

Thuê đơn vị thiết kế thi công khu Lăng mộ đá gia đình

Xây mộ phần cho người đã khuất trước tiên phải xuất phát từ tấm lòng chân thành của con cháu. Mộ phần xây dựng khang trang và bàn thờ luôn được hương khói của người thân là điều mà bất cứ ai nằm xuống cũng mong muốn.

Việc tìm hiểu và thiết kế khu lăng mộ dành cho gia tộc là việc làm rất quan trọng. Thiết kế trước khu mộ gia tộc sẽ giúp các gia đình có cái nhìn tổng quan về khu mộ của gia đình mình. Gia đình sẽ được tư vấn cách xây dựng và sắp xếp mộ phần hợp phong thủy.

Báo giá Lăng Mộ đá, Xây Lăng mộ đá đẹp

Đá mỹ nghệ Quang Trung là đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực gia công, chế tác Xây Lăng mộ đá tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Hiện nay với quy mô nhà xưởng hơn 2000m2, có hơn 30 đội ngũ nghệ nhân, công nhân kỹ thuật lành nghề, với 2 đại lý tại Ninh Bình và Nghệ An. Đá mỹ nghệ Quang Trung tự tin là đơn vị luôn làm hài lòng mọi nhu cầu của Quý khách hàng.

Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp - Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp - Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung

Quy trình xây dựng một Khu lăng mộ đá

của Đá mỹ nghệ Quang Trung như sau:

  • Nhận yêu cầu
  • Khảo sát, thực địa khu lăng mộ
  • Lên phương án và bản vẽ thiết kế chi tiết
  • Dựng phối cảnh 3D
  • Duyệt phương án
  • Chọn loại đá: Đá xanh tự nhiên hoặc Đá xanh rêu
  • Gia công, chế tác
  • Vận chuyển
  • Thi công, lắp đặt Lăng mộ đá đẹp
  • Đánh bóng, vệ sinh và nghiệm thu Lăng mộ đá

HÃY GỌI ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ

sdt_hotline_Da My Nghe Trung Kien

Với Quy trình thiết kế, xây dựng khu lăng mộ đá nghiêm ngặt, tỉ mỉ, vì vậy các sản phẩm Mộ đá, Lăng thờ đá, Lan can đá, Cuốn thư đá của khu lăng mộ đều được chúng tôi gia công, chế tác rất tinh vi, sắc xảo. Dưới đây Đá mỹ nghệ Quang Trung trân trọng giới thiệu tới Quý khách những Mẫu Lăng Mộ đá nổi bật của chúng tôi đã khảo sát, tư vấn, gia công lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc.

TỔNG-THỂ-LĂNG-MỘ-ĐÁ-XANH-RÊU
TỔNG-THỂ-LĂNG-MỘ-ĐÁ-XANH-RÊU đẹp tại Nghệ An.
Tổng thể Lăng mộ đá xanh rêu cao cấp do Đá mỹ nghệ Quang Trung lắp đặt tại Nghệ An – đây là một khu lăng mộ với kích thước lớn, tất cả các hạng mục: lăng thờ đá 3 mái, Mộ xanh rêu, Lan can đá xanh rêu, Cuốn thư (Bình phong), Cổng đá tứ trụ, Bàn lễ đá, Đèn đá trang trí, Lò hóa sớ đều được Đá mỹ nghệ Quang Trung thi công với kích thước lớn và sắc nét, kênh bong tinh xảo.
Xây Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẠNH TRANH!
Xây Lăng mộ đá, Mộ đá đẹp UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẠNH TRANH!

Khu Lăng mộ đá đẹp?

Lăng mộ đá đẹp được chế tác bởi những bàn tay tinh hoa, sáng tạo từ những nghệ nhân đá lành nghề bậc nhất Ninh Vân. Trải qua gần 50 năm trong lĩnh vực chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nói chung và các khu lăng mộ đá nói riêng Đá mỹ nghệ QUANG TRUNG đang đi tiên phong trong ngành khai thác và chế tác đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Đơn vị Xây Lăng mộ đá Uy tín hiện nay?

Tư vấn Xây Lăng Mộ Đá đẹp, cao cấp Số 1 tại Việt Nam hiện nay với hoa văn sắc nét, tinh tế, kênh bong tinh xảo, tất cả các chi tiết đều được trau truốt, tỉ mỉ đến mức kỹ tính, sản phẩm “không lẫn vào đâu được”, khẳng định thương hiệu chế tác, đá mỹ nghệ mang đậm nét nghệ thuật sâu sắc.

Lăng thờ đá cánh phong 2 mái đẹp
Lăng thờ đá cánh phong 2 mái đẹp

Trong nhiều năm qua các sản phẩm khu lăng mộ đá của doanh nghiệp ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG được nhiều nơi công nhận là đẹp và có chất  lượng cao bền vững với thời gian. Nhiều dự án tâm linh, di tích mang tầm cỡ quốc gia được hoàn thành đúng tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm luôn được đề cao. Các sản phẩm lăng mộ đá được làm từ đá xanh Thanh Hóa, mộ đá nguyên khối, ngoài ra ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình đã thi công, lắp đặt một số lăng mộ từ đá granite, đá trắng, đá xanh rêu nguyên khối, đá vàng Nghệ An được chạm khắc tinh sảo cùng những hoa văn được chạm khắc tinh tế sắc nét mang lại sự tôn nghiêm cho nơi thờ cúng.

Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp tại Quỳ Hợp Nghệ An
Mẫu lăng mộ đá xanh rêu đẹp tại Quỳ Hợp Nghệ An
Tư vấn xây dựng Lăng Mộ da – Lăng thờ đá cao cấp tại Việt Nam hiện nay. Với đa dạng về kiểu mẫu lăng thiết kế trong từng không gian, vị trí cụ thể, xem hướng mộ, chúng tôi sẽ tư vấn tới Quý khách hàng để có được một công trình ưng ý nhất, hoàn thiện nhất trong khoảng chi phí xây dựng hợp lý.

Các hạng mục cơ bản của khu Lăng mộ đá?

Tiêu biểu cho công trình kiến trúc thờ phụng là khu lăng mộ đá bao gồm các hạng mục đá bên trong như: Cổng đá, lăng thờ đá, lan can đá, mộ đá, bậc thềm đá, đá lát nền, lư hương đá, đèn đỉnh đá, bàn lễ đá, cột đèn đá, hạc đá, cuốn thư đá (hay còn gọi là bình phong đá)…

Mộ đá đẹp đá xanh tự nhiên cho Lăng mộ đá?

Mộ đá đẹp và Kích thước Xây mộ đá đẹp theo phong thủy mộ phần của một khu lăng sẽ được Nghệ nhân trẻ Quang Trung tư vấn, thiết kế và chế tác hài hòa, hợp lý, sắc nét. Tạo nên nơi an nghỉ cõi vĩnh hằng hoàn hảo cho người thân của gia chủ và dòng tộc, góp phần mang lại những điều may mắn, phước đức cho gia tộc và con cháu mai sau.

Mau Mo da don Tam Son dep nhat hien nay
Mau Mo da don Tam Son dep nhat hien nay

Khu lăng mộ thể hiện sự trang trọng, tình cảm của con cháu tri ân các bậc sinh thành, và còn mang rất nhiều ý nghĩa về tâm linh, phong thủy đồng thời cũng là mong ước, tâm nguyện của con cháu hiếu thảo lo lắng chu toàn cho tổ tiên. Với nỗ lực không ngừng học hỏi, nâng cao năng lực và cơ sở vật chất, Đá mỹ nghệ Quang Trung tự tin luôn làm hài lòng mọi yêu cầu của Quý khách hàng trên mọi miền của tổ quốc.

Nghe nhan tre Quang Trung tai khu Lang mo da gia dinh
Nghệ nhân trẻ Quang Trung tại khu lăng Mộ đá gia đình ở Nghệ An

Đá xanh cao cấp nguyên khối – Hoa văn sắc nét – Thiết kế ấn tượng – Giá cạnh tranh – Khẳng định thương hiệu ĐÁ MỸ NGHỆ HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM – Đá mỹ nghệ Quang Trung – Giá trị bền vững với thời gian!

Lang tho da va hai ngoi Mo da hoa cuong
Khu Lăng Mộ đá xanh tự nhiên kết hợp với phần Mộ đá hoa cương xanh cốm rất xuất sắc của Đá Mỹ Nghệ Quang Trung Ninh Bình

Kiến trúc Khu Lăng mộ đá đẹp, chuẩn phong thủy?

Kiến trúc khu lăng mộ thường bao gồm các hạng mục sau: Lăng thờ đá (hay còn gọi là Long đình đá), Mộ đá, Cuốn thư đá, Cổng đá vào khu lăng mộ, Lan can đá của Lăng mộ, Lư hương đá (Đỉnh hương đá), Đèn đá trang trí. Trong đó 3 thành phần không thể thiếu đối với 1 khu lăng là: Lăng thờ, Mộ đá và Cuốn thư đá.

Khu Lang Mo da gia dinh tai Nghe An
Khu Lăng Mộ đá gia đình tại Nghệ An - đá xanh đen tự nhiên

Lăng thờ đá đẹp: có hai loại phổ biến hiện nay là Lăng cánh và lăng thờ hộp. Lăng thờ hộp thường có giá thành rẻ hơn lăng cánh. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà Lăng thờ có thể có một mái (một đao), hai mái (hai đao) và ba mái (ba đao);

Mẫu Lăng thờ đá cánh 2 mái đẹp, điển hình hiện nay.
Mẫu Lăng thờ đá cánh 2 mái đẹp, điển hình hiện nay.

Các mẫu Mộ đá phổ biến hiện nay tại các khu lăng mộ

– Mộ đá: mộ có rất nhiều mộ, kiểu mẫu, hoa văn đa dạng. Tựu chung lại thì có các loại: mộ đơn, mộ đôi, mộ ba,… Nếu phân loại theo mái thì có Mộ đá có mái và mộ đá không mái (Mộ đá Tam Sơn). Kích thước Mộ thường là kích thước thuộc cung số đẹp của Thước Lỗ Ban, ví dụ như: 81x117cm; hay 117x217cm (với mộ to). Đá làm mộ thường có các loại cơ bản sau: Đá xanh tự nhiên (mộ thường); Đá xanh rêu (mộ cao cấp); Đá xanh ngọc (mộ cao cấp); Đá trắng (đối với người không lập gia đình); Đá vàng (cao cấp). Tất các các loại đá cũng được Đá mỹ nghệ Quang Trung lựa chọn kỹ càng, không bị om, nứt nẻ, đá có độ già đá cao, phiến đá to. Tùy thuộc vào khuôn viên khu lăng mộ, kinh phí xây dựng khu lăng mộ, số lượng mộ của khu lăng mộ mà Quý khách hàng lựa chọn kiểu mẫu Mộ đá cho phù hợp nhất;

Mẫu Mộ đá đơn Tam Sơn đá xanh tự nhiên chất lượng cao.
Mẫu Mộ đá đơn Tam Sơn đá xanh tự nhiên chất lượng cao.
Mẫu Mộ đá granite đen Bình Định tại khu Lăng Mộ gia tộc
Mẫu Mộ đá granite đen Bình Định tại khu Lăng Mộ gia tộc
Mộ đá hoa cương cao cấp cho phần mộ của Bố Mẹ gia chủ.
Mộ đá hoa cương cao cấp cho phần mộ của Bố Mẹ gia chủ.
Mẫu Mộ đá đơn phổ biến hiện nay
Mẫu Mộ đá đơn phổ biến hiện nay
Mẫu Mộ đá tròn mang tính phong thủy và tâm linh sâu sắc.
Mẫu Mộ đá tròn mang tính phong thủy và tâm linh sâu sắc.
Mộ granite mang lại sự trang trọng, quý phái cho nơi yên nghỉ của các cụ.
Mộ granite mang lại sự trang trọng, quý phái cho nơi yên nghỉ của các cụ.
Mẫu Mộ đá đơn xanh rêu đẹp
Mẫu Mộ đá đơn xanh rêu đẹp tại Nhà máy sản xuất Lăng Mộ đá 192 - Đá Mỹ Nghệ Quang Trung Ninh Bình.

Một số Mẫu Cuốn thư đá (Bình phong đá) cho khu Lăng mộ đá

– Cuốn thư đá (Bình phong đá) Khu lăng mộ thường là cuốn thư khắc Rồng hoặc 12 con dơi với ý nghĩa phong thủy, trừ tà, mang lại vượng khí cho khu lăng mộ.
Cuốn thư đá đẹp, Mẫu Cuốn thư đá cao cấp (hay gọi là Bình Phong Đá/Tác Môn đá) đẹp Quang Trung cho các Khu Lăng Mộ bằng đá cao cấp. Tất cả các hạng mục được Nghệ nhân trẻ Quang Trung sáng tạo, tinh tế phối kết hợp để tạo nên một công trình vừa đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của Quý khách hàng, vừa bề thế, bền vững, vừa mang tính tâm linh, phong thủy và nghệ thuật sâu sắc.

Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Quang Trung. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới Quý khách hàng một số công trình KHU LĂNG MỘ ĐÁ TIÊU BIỂU đã được Đá mỹ nghệ QUANG TRUNG khảo sát, thiết kế, dựng 3D, chế tác, thi công và vận chuyển lắp đặt trên toàn quốc:

Lăng thờ đá Lăng mộ đá đơn Lăng mộ đá đôi Lăng mộ đá hai mái Lăng mộ đá ba mái Lăng mộ đá công giáo Lăng mộ đá xanh rêu Xây Mộ đá
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH