Xây dựng Khu lăng mộ đá Công giáo ĐẸP tại Ninh Bình

Khu-lang-mo-cong-giao-dep-nhat-Da-my-nghe-Quang-Trung.JPG

Đá mỹ nghệ Quang Trung tư vấn, giới thiệu công trình xây dựng Khu lăng mộ đá Công giáo tại Gia Viễn Ninh Bình và một số mẫu Mộ công giáo, Lăng mộ trên toàn quốc do các nghệ nhân và thợ đá của chúng tôi thi công, lắp đặt. Khu lăng mộ công giáo gồm nhiều mẫu mộ đơn công giáo, được thiết kế theo kiến trúc công giáo mang đậm nét Châu Âu và hoa văn đặc thù của Thiên Chúa Giáo.

Khu-lang-mo-cong-giao-dep-nhat-Da-my-nghe-Quang-Trung.JPG
Khu-lang-mo-cong-giao-dep-nhat-Da-my-nghe-Quang-Trung.JPG

Khu lăng mộ công giáo là khu mộ quy tập nhiều mộ phần của người theo đạo thiên chúa, sau khi mất đi mộ được làm theo kiến trúc công giáo, trên mộ có các hoa văn điển hình như: cây thánh giá, chùm nho, hay thiên thần nhỏ.

Mo-da-Ninh-Binh-Mo-da-Cong-giao-Ninh-Binh.JPG
Mo-da-Ninh-Binh-Mo-da-Cong-giao-Ninh-Binh.JPG

Lăng Mộ đá công giáo, mẫu mộ dành cho người theo đạo Thiên Chúa

Mộ đá công giáo là hạng mục đặc biệt là nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ công giáo có nhiều nét đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Đức Chúa. Các hoa văn, họa tiết mang những ý nghĩa riêng biệt.

Khu-lang-mo-Cong-giao-dep-tai-Gia-Vien-Ninh-Binh.JPG
Khu-lang-mo-Cong-giao-dep-tai-Gia-Vien-Ninh-Binh.JPG

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG là đơn vị UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, KINH NGHIỆM trong thi công, lắp đặt các ngôi mộ công giáo bằng đá xanh nguyên khối tại khu vực Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Nội, hay khu vực Miền Nam như Long An, Đồng Nai, Đồng Tháp, Tp.Hồ Chí Minh…

Thiet-ke-Mo-da-cong-giao-DEP.JPG
Thiet-ke-Mo-da-cong-giao-DEP.JPG

Công giáo đã bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ thời kỳ phong kiến. Cho tới thời điểm hiện tại thì số lượng người theo Công giáo đang ngày càng tăng cao. Nhu cầu về đồ dùng, thiết kế kiến trúc nhà ở, công trình công cộng, nhà thờ Thiên Chúa giáo cũng tăng theo.

Mo-da-Cong-giao-DEP-nhat-hien-nay.JPG
Mo-da-Cong-giao-DEP-nhat-hien-nay.JPG

Chính vì lý do đó mà nhu cầu đặt mua những mẫu mộ đá công giáo lại trở nên vô cùng phổ biến. Vậy mộ đá công giáo là gì ? Mộ đá công giáo có điểm gì khác biệt ?

Mo da cong giao dep
Mo da cong giao dep

Mộ đá công giáo là gì ?

Mộ công giáo là hạng mục chuyên dùng để làm nơi an nghỉ của những người đã mất theo đạo Thiên Chúa Giáo.

Mộ đá công giáo thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này.

Mo da cong giao cao cap DEP 2020
Mo da cong giao cao cap DEP 2020

Đặc điểm mộ đá công giáo

Về cơ bản mộ công giáo khá đơn giản trong hình dạng cũng như hoa văn. Thông thường mộ đá công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà chỉ có dạng thường thấy nhất là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có thể có phần mái đá như những ngôi mộ khác.

Lam-Mo-da-Cong-giao-tai-Ninh-Binh.JPG
Lam-Mo-da-Cong-giao-tai-Ninh-Binh.JPG

Ngôi mộ được thiết kế và gia công chế tác rất đặc sắc, bề thế, từ những phiến đá xanh nguyên khối, có độ dày rất lớn. Đảm bảo công trình bền vững mãi theo thời gian, lưu truyền muôn thủa.

Khu-lang-mo-da-Cong-giao-DEP-tai-Ninh-Binh.JPG
Khu-lang-mo-da-Cong-giao-DEP-tai-Ninh-Binh.JPG

Nếu như ở các mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo, chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn chạm khắc rồng phượng, tứ linh, tứ quý, sen. Thì ở mộ đá công giáo thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần.

Mau Mo da Cong giao dep tai Nam Dinh
Mau Mo da Cong giao dep tai Nam Dinh

ý nghĩa hoa văn lăng mộ công giáo

Yếu tố tạo nên nét độc đáo, khác biệt giữa mộ đá công giáo với các mộ đá khác là trên mộ luôn luôn có cây thánh giá hình chữ thập biểu tượng của Công giáo. Đây chính là hình ảnh thể hiện được đức tin đối với chúa của những giáo dân.

Mo da cong giao DEP - Mau mo dep
Mo da cong giao DEP – Mau mo dep

1. Cây thánh giá

Đây là biểu tượng đại diện cho đạo thiên chúa, là điểm nhận biết rõ nhất của lăng mộ công giáo với những lăng mộ khác. Cây thánh giá là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo.

Chi-tiet-hoa-van-mo-da-cong-giao.JPG
Chi-tiet-hoa-van-mo-da-cong-giao.JPG

Đó là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ. Đó là biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo thiên chúa. Là niềm hãnh diện vì đem lại sự bình yên và ơn cứu rỗi cho muôn loài.

2. Hoa văn thiên thần

Thiên có nghĩa là trời, còn thần có nghĩa là những điều thần kì, linh thiêng. Thiên thần là những điều thần kì, linh thiêng đến từ trời. Trong đạo giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa.

Mo da xanh cong giao DEP - Mo da nguyen khoi cho nguoi theo dao Thien Chua
Mo da xanh cong giao DEP – Mo da nguyen khoi cho nguoi theo dao Thien Chua

Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt lành. Hình ảnh thiên thần có cánh và có những ánh hào quang. Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…

Lang tho da Cong giao DEP tai Vinh Long
Lang tho da Cong giao DEP tai Vinh Long

Lăng mộ đá được chạm những bức tượng thiên thần thể hiện mong muốn của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.

3. Hoa văn cây nho

Cây nho là biểu tượng của sự sung túc và hào phóng của Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ người dân theo đạo Thiên Chúa đã chọn những mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

Lam Mo da Cong giao dep tren toan quoc
Lam Mo da Cong giao dep tren toan quoc

Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng. Nó đã được sử dụng để tạc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo.

4. Quyển kinh thánh

Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn truyền đạt tới con dân. Sự bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.

Mau Mo da Cong giao doi DEP
Mau Mo da Cong giao doi DEP

Quyển kinh thánh trên những lăng mộ đá như lời nhắc nhở, như lời khẳng định và lời hứa sẽ luôn tin tưởng vào Thiên Chúa.

Các loại mộ đá công giáo

Tương tự như mộ đá Phật giáo, mộ đá Công giáo cũng được chia ra làm nhiều kiểu dáng gồm có:

  • Mộ đá công giáo không mái (mộ đá công giáo đơn giản)
  • Mộ đá công giáo 1 mái
  • Mộ đá công giáo 2 mái
  • Mộ đá công giáo 3 mái
  • Mộ đá đôi công giáo
Khu lang mo dep - Mo cong giao
Khu lang mo dep – Mo cong giao

Ngoài ra còn một số hạng mục khác cũng được thiết kế riêng cho người theo đạo Thiên Chúa như: lăng mộ đá công giáo, lăng thờ đá công giáo, lư hương đá công giáo, bình phong đá công giáo, bát hương đá công giáo….

Quý khách tham khảo thêm mẫu mộ sau có thể áp dụng cho Mộ công giáo an táng 1 lần (mộ chôn 1 lần) đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung.

Mẫu Mộ đá xanh rêu đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung

Chất liệu làm mộ đá công giáo

Chất liệu chính để tạo nên một ngôi mộ đá công giáo bao gồm:

  • Đá xanh: Đây là loại đá phổ biến nhất trong kiến trúc tâm linh âm trạch nói chung và ở đạo Thiên Chúa nói riêng. Ưu điểm của loại đá này là độ cứng cao, màu sắc hài hòa, độ bền gần như vĩnh cửu, giá thành hợp lý
  • Đá trắng: Loại đá này cũng được dùng rất nhiều trong kiến trúc âm trạch và đạo Thiên Chúa. Ưu điểm của loại đá này là màu sắc tinh tế, đẹp, sang trọng, hoa văn chạm khắc đẹp. Nhưng bù lại loại đá này có độ bền, độ cứng không cao bằng đá xanh và giá thành cao hơn đá xanh
Mo da cong giao Thien Chua Giao cao cap Quang Trung
Mo da cong giao Thien Chua Giao cao cap Quang Trung
  • Đá granite: Hay còn gọi là đá hoa cương. Mộ đá công giáo loại đá này thường có màu sắc chủ yếu là màu xám tối, đôi khi là màu đen. Mộ đá chế tác từ đá hoa cương cứng, bền, đẹp. Mộ đá làm từ đá granite sẽ được xây và ốp đá nên không thể nguyên khối, do đó độ bền sẽ không cao bằng 2 loại trên.

Quý khách tham khảo Mẫu Lăng mộ đá cao cấp của Quang Trung, có thể áp dụng làm cho Khu lăng mộ Công giáo cho người Thiên Chúa Giáo.

Khu Lăng Mộ Đá Xanh rêu Cao cấp Nhà Bác Hiền tại Nghĩa Trang Xã Hưng Nguyên Tp Vinh – Nghệ An

  • Đá vàng: Là loại đá cao cấp, dành cho người có quyền uy, đức cao vọng trọng trong thiên chúa giáo, mộ làm bằng đá vàng thường có giá thành cao hơn so với các loại đá trên.
Mo da cong giao - Da Vang Cao cap
Mo da cong giao – Da Vang Cao cap- Mộ được ví như một khu lăng thờ thực sự, điển hình cho ngời theo Đạo Thiên Chúa. Với các hoa văn đặc sắc, điển hình của Thiên Chúa Giáo

Địa chỉ mua mộ đá công giáo đẹp uy tín

Đặt mua mộ đá công giáo, nhận báo giá mộ đá đẹp tại cơ sở chúng tôi và xem thêm những mẫu mộ xây đẹp nhất

NGHỆ NHÂN QUANG TRUNG – Đá mỹ nghệ Quang Trung

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Điện thoại: 0943.628.118

Email: quangtrung118@gmail.com

Website: https://damynghequangtrung.com

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH