Điêu khắc rồng đá thời lý lớn nhất Hà Nội trên máy CNC tại nhà máy đá mỹ nghệ Quang Trung Ninh Bình

dieu khac rong da thoi ly lon nhat ha noi tren may cnc tai nha may da my nghe quang trung ninh binh Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình

* Giới thiệu về Mẫu Rồng đá Thời Lý

Trong thời kỳ nhà Lý ở Việt Nam (11-13 thế kỷ), rồng đá là một trong những biểu tượng nghệ thuật được ưa chuộng và có ý nghĩa sâu sắc. Các tượng rồng đá thời Lý thường được sử dụng để trang trí các công trình kiến trúc quan trọng như chùa, đình, cung điện, hay các cổng chào.

Rồng đá thời Lý thường có hình dáng mạnh mẽ, uy nghiêm, thể hiện sự quyền uy của chúa trị và đại diện cho sức mạnh vương quyền. Chúng thường được điêu khắc tỉ mỉ với các chi tiết như vẩy, lông mày, cánh, và hào quang, tạo nên sự linh hoạt và uyển chuyển.

Ngoài việc là biểu tượng nghệ thuật, rồng đá thời Lý còn mang ý nghĩa thần thánh, bảo vệ và mang lại may mắn cho công trình và những người sống xung quanh. Chúng là minh chứng cho sự phát triển nghệ thuật điêu khắc đá Việt Nam trong thời kỳ đó, đồng thời cũng là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa của dân tộc.
#rongda 

Mọi chi tiết tư vấn, điêu khắc Tượng Rồng đá, Rồng đá tự nhiên bằng đá xanh đen; đá xanh rêu; đá trắng; đá vàng cho các công trình tâm linh: đình, đền, chùa, nhà thờ họ, nhà thờ tổ, từ đường, bảo điện, điện thờ,…. quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;

Điện thoại: 0943.628.118 (Zalo);

Website: https://damynghequangtrung.com;

Rất hân hạnh được tư vấn MIỄN PHÍ tới quý khách hàng!

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH