Ỹ nghĩa tâm linh và phong thủy của cổng đá khu lăng mộ

TỔNG THỂ CỔNG ĐÁ KHU LĂNG MỘ

Cổng đá khu lăng mộ đá có vai trò quan trọng trong toàn khu lăng mộ. Cổng lăng mộ đá không chỉ là bộ mặt của lăng mộ đá mà nó còn có ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy mang đến sự bình yên cho người đã khuất và sự tài lộc, thịnh vượng cho người còn sống.

Mẫu cổng đá khu lăng mộ đá xanh rêu do Đá mỹ nghệ Quang Trung lắp đặt tại Nghệ An

Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Đá mỹ nghệ Quang Trung
Lăng mộ đá xanh rêu đẹp Đá mỹ nghệ Quang Trung

Vai trò của cổng đá khu lăng mộ

Cổng lăng mộ đá được đặt ở vị trí mặt tiền của lăng mộ đá. Nó không chỉ đơn giản là lối đi của con người vào để hương khói, thờ cúng mà nó còn có vai trò tâm linh sâu sắc. Cổng lăng mộ như một lối vào của sinh khí và sự giao thoa giữa nội khí và ngoại khí. Cổng lăng mộ làm nhiệm vụ bảo vệ cho toàn khu lăng mộ không bị quấy rối bởi những luống khí xấu xung quanh, vì thế nên người đã khuất sẽ được tĩnh tâm, thanh tịnh.

Cuốn thư đá Xanh Rêu Quang Trung
Cuốn thư đá Xanh Rêu Quang Trung. Hình ảnh chi tiết mặt trong của Cổng đá xanh rêu của Đá mỹ nghệ Quang Trung

Cổng lăng mộ ngăn chặn những thế lực vô hình muốn quấy rối lăng mộ đá, chắn được tà khí và thu nhận sinh khí vào bên trong. Cổng lăng mộ đá còn có tác dụng bảo vệ lăng mộ khỏi những sự phá hoại hữu hình của con người. Hoặc những nơi có gia súc, trâu bò nhiều thì cổng lăng mộ đá cũng là phần quan trong bảo vệ sự thanh tịnh và trong sạch của lăng mộ đá. Vì theo phong thủy, nếu lăng mộ sạch sẽ, cổng lăng mộ có kiên cố thì mới có vượng khí. con cháu còn sống mới có nhiều phúc đức, tài lộc và hạnh phúc. Ngược lại, nếu không có cổng lăng mộ hoặc cổng lăng mộ ở vị trí không tốt thì sẽ dẫn đến những rủi ro và những điều không may cho gia chủ.

Chi tiết Mặt bằng cổng đá đẹp của khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp
Chi tiết Mặt bằng cổng đá đẹp của khu lăng mộ đá xanh rêu cao cấp
THIẾT KẾ CHI TIẾT CỘT CỔNG TỨ TRỤ
THIẾT KẾ CHI TIẾT CỘT CỔNG TỨ TRỤ

Bên cạnh tác dụng bảo vệ, cổng lăng mộ đá còn có tác dụng về thẩm mỹ, mang đến vẻ đẹp nghiêm trang, uy nghi, bề thế cho lăng mộ đá. Có cổng vào, lăng mộ đá sẽ trở nên đẹp và uy nghiêm như thế nào?

Các mẫu cổng lăng mộ đá đẹp được sử dụng rộng rãi hiện nay:

Có nhiều kiểu dáng cổng lăng mộ nhưng cổng lăng mộ đẹp và được lựa chọn nhiều nhất là kiểu được xây liền và có hàng rào đá bao quanh. Mẫu lăng mộ này sẽ bao gồm 2 cột đá và đèn đá. Bên trong cổng lăng mộ là một cuốn thư đá.

Cột cổng đá xanh rêu với cuốn thư đá bên trong
Cột cổng đá xanh rêu với cuốn thư đá bên trong. Cột cổng đá khắc đôi câu đối lăng mộ đá rất ý nghĩa và sâu sắc.

“Nơi cát địa tổ tiên an nghỉ 

Chốn mộ phần con cháu viếng thăm”

Ngoài ra, còn có mẫu cổng lăng mộ đá được khắc câu đối 2 bên, các mặt ở lan can sẽ được trạm trổ hình các hình như: Tùng – Cúc – Trúc – Mai hoặc hình rồng bay lượn.

TỔNG THỂ CỔNG ĐÁ KHU LĂNG MỘ
TỔNG THỂ CỔNG ĐÁ KHU LĂNG MỘ ĐÁ tại NAM ĐỊNH mà chúng tôi mới hoàn thành

Và mẫu cổng lăng mộ đá có 4 cột trụ lớn, các cột trụ được chạm khắc tinh xảo và rất chắc chắn mang đến tính thẩm mỹ và độ an toàn cao.

TỔNG THỂ LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU CAO CẤP DO ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG LẮP ĐẶT TẠI NGHỆ AN
TỔNG THỂ LĂNG MỘ ĐÁ XANH RÊU CAO CẤP DO ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG LẮP ĐẶT TẠI NGHỆ AN

Cổng lăng mộ đá thường được sử dụng chất liệu là đá xanh tự nhiên. Loại đá này có màu sắc cổ điển mang đến cho lăng mộ đá vẻ đẹp cổ kính thời xưa. Và đá xanh là loại đá rẻ mà chất liệu này dễ chế tác thành những hình khối, chi tiết phức tạp tỉ mỉ. Ngoài ra hiện nay, Đá mỹ nghệ Quang Trung tư vấn khách hàng sử dụng Đá xanh rêu cao cấp, là loại đá khai thác thủ công, có độ già đá và bền vững rất cao để làm Lăng mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Cổng đá…

Phối cảnh 3D khu lăng mộ đá đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Phối cảnh 3D khu lăng mộ đá đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung. Khu lăng mộ có diện tích rất rộng, nên chúng tôi tư vấn, thiết kế khu lăng có hai cổng đá ở hai đầu.

Trên đây là đôi nét giới thiệu về Cổng đá, cách đặt cổng đá theo phong thủy của lăng mộ đá. Mọi chi tiết báo giá, tư vấn, lắp đặt quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn quý khách hàng rất nhiều!

Nghệ nhân: Quang Trung

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH