Xây dựng Lăng Mộ tháp đá đẹp bằng đá xanh tự nhiên, nguyên khối tại Nam Định

Xay dung Lang tho da dep - Lang da dep Quang Trung

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG giới thiệu công trình Xây dựng Lăng Mộ tháp đá đẹp bằng đá xanh tự nhiên, nguyên khối tại Nam Định cho gia đình Chú Thăng năm 2020. Công trình Khu Lăng mộ đá với thiết kế ấn tượng, đặc sắc với phần lăng thờ đá tháp cao cấp, một thiết kế của Nghệ nhân trẻ Quang Trung dành riêng cho gia đình Chú Thăng.

Xay dung Lang tho da dep - Lang da dep Quang Trung
Xay dung Lang tho da dep – Lang da dep Quang Trung, lăng thờ tháp với 3 mái, thiết kế cao hơn 5m, với 3 tầng tháp thu nhỏ dần lên trên, trên đỉnh thiết kế dạng tháp phật giáo mang đậm nét đặc trưng của Trung Hoa cổ và kiến trúc Chùa cổ ở Việt Nam. Trên đỉnh được thiết kế theo kiểu mẫu “Tháp Niết Bàn” do người ở thành Câu Thi La xây dựng khi đức Phật nhập Niết bàn. Tháp này không có bậc thềm, tháp hình chuông úp trên nền đỉnh tháp có 13 tầng pháp luân (kiểu 13 đĩa xếp chồng lên nhau, nhỏ dần lên trên), đỉnh chóp là viên ngọc tỏa sáng.

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG là đơn vị HÀNG ĐẦU tại Việt Nam trong tư vấn xây dựng MỘ THÁP ĐÁ với nhiều kiểu mẫu đặc trưng, mang đậm thiết kế của Nghệ nhân trẻ Quang Trung, đã tư vấn, xây dựng cho nhiều Đình, Chùa, Phật tử, Giáo hội trên toàn quốc.

Mo Bao thap da (Vườn Bảo tháp bằng đá đẹp, cao cấp Quang Trung), chúng tôi nhận Xây Mộ tháp đá đẹp, cao cấp trên toàn quốc.
Mo Bao thap da (Vườn Bảo tháp bằng đá đẹp, cao cấp Quang Trung), chúng tôi nhận Xây Mộ tháp đá đẹp, cao cấp trên toàn quốc.
Mộ Tháp bằng Đá (Bảo tháp) cho Chư Tăng, Phật tử và các Thầy Trụ trì của các ngôi Chùa. Mẫu Mộ phổ biến nhất hiện nay.
Mộ Tháp bằng Đá (Bảo tháp) cho Chư Tăng, Phật tử và các Thầy Trụ trì của các ngôi Chùa. Mẫu Mộ phổ biến nhất hiện nay.
Mộ Tháp Đá - Mau Bao Thap da cao cap - Da xanh nguyen khoi
Mộ Tháp Đá – Mau Bao Thap da cao cap – Da xanh nguyen khoi

Lầu đá đẹp Quang Trung - Lầu Thờ đá tựa như một Bảo tháp thờ phật tử, tăng ni,...

Mộ Nụ SEN đá xanh rêu cao cấp Quang Trung, khu lăng mộ tựa như một Vườn Hoa SEN Đá của các Thầy Trụ Trì.
Mộ Nụ SEN đá xanh rêu cao cấp Quang Trung, khu lăng mộ tựa như một Vườn Hoa SEN Đá của các Thầy Trụ Trì.

MỘ ĐÁ THÁP (Bảo tháp) là gì?

Theo Wikipedia Tháp (chữ Hán:塔, tiếng Anh: pagoda) còn được gọi là bảo thápPhật tháp hay tháp chùa là công trình kiến trúc Phật giáo thường được xây trong khuôn viên các thánh tích, chùa chiền, hình dáng về cơ bản là cao, nhỏ dần về đỉnh. Trong lịch sử kiến trúc Phật giáo, thì tháp chính là ngôi chùa, và các ngôi chùa ban đầu thì kiến trúc tháp là trọng tâm. Kiến trúc nguyên thủy đó gọi là stupa (phiên âm tiếng Phạn: tháp bà, tức phù đồ), từ stupa đơn đến quần thể stupa, các nhà sư đến đây hành lễ, tưởng niệm về đức Phật. Ở Đông Á, kiến trúc tháp (塔) đã phát triển thành một dạng thức kiến trúc hoàn toàn mới, mang đặc trưng kiến trúc Trung Hoa, là công trình có nhiều tầng và diềm mái đua ra ở các mặt. Ở Việt Nam, do trước đây dịch từ tiếng Pháp (từ pagode chỉ chung nơi thờ tự của đạo Phật) dẫn đến lỗi phổ biến hiện nay là phiên dịch pagoda (tiếng Anh) thành chùa trong khi pagoda chỉ có nghĩa là tháp mà thôi.

Xây Lăng mộ tháp đá (Lăng đá) đẹp Đá mỹ nghệ Quang Trung Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình
Xây Lăng mộ tháp đá (Lăng đá) đẹp Đá mỹ nghệ Quang Trung Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

KIẾN TRÚC MỘ THÁP ĐÁ

Người ta cho rằng, khi Phật tịch diệt, ngài đặt cái bát lên trên bộ quần áo, trao lại cho đệ tử, nên gọi là trao y bát, tức là truyền thừa cho người kế tục. Cái bát úp trở thành hình thức mộ tháp ban đầu. Từ stupa Sanchi đến các tháp ở Sri Lanka, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, và Borobudur ở Indonesia, tháp ở Trung Hoa và Nhật Bản, là một lịch sử kiến trúc và điêu khắc phong phú và biến đổi theo từng quan niệm của Phật giáo khi đi vào từng địa phương. Tháp trở thành một biểu tượng không chỉ của Phật giáo, mà còn là sức mạnh của nhà nước sùng Phật giáo đó, của sự hướng thượng, khẳng định vị thế Phật vương, và sự giác ngộ cái vô cùng là trời đất, vũ trụ, nên tháp cũng là một vũ trụ thu nhỏ, là núi Tu Di, nơi tựa của thế giới hay núi của thần thánh.

Tu van - Thiet ke Xay Dung Mo da Bao thap - Mo Thap Da cho Su thay - Tru Tri - Cao tang
Tu van – Thiet ke Xay Dung Mo da Bao thap – Mo Thap Da cho Su thay – Tru Tri – Cao tang

Xây Mộ Tháp đá cao cấp cho Thầy Trụ trì tại Hà Tây

  • Đế hình vuông thể hiện Địa Đại (đất)
  • Phần bầu tròn thể hiện Thủy Đại (nước)
  • Phần các nón nhọn hướng lên thể hiện Hỏa Đại (lửa).
  • Phần lọng che thể hiện Phong Đại (gió)
  • Phần trên cùng thể hiện Không Đại (một khái niệm triết học trừu tượng có nghĩa “vừa là tinh thần vừa là vật chất, vừa là tất cả vừa không là gì”).

Mộ Bảo tháp Đá đẹp #12

Năm cái này với con người sẽ sinh ra: xúc, vị, hương, thanh, sắc (cũng từ dưới lên trên: xúc giác – cảm xúc, màu sắc, vị, hương, tiếng và sắc). Qua cái tháp, con người sẽ tri giác được sự cấu thành của vạn vật và chính bản thân mình, sự đi lên từ vật chất đến trí huệ.

MỘ THÁP (BẢO THÁP) Ở TRUNG HOA VÀ PHẬT GIÁO ĐẠI THỪA

Tháp ở các quốc gia theo Phật giáo Đại Thừa như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Triều Tiên – Hàn Quốc thường có dạng như một tòa lầu nhiều tầng tuy nhiên vẫn thu nhỏ dần. Có sự thay đổi về kiến trúc này là vì theo quan niệm của người Trung Hoa, tháp là nơi chôn cất Xá lị Phật, thiêng liêng và thần thánh, phải dùng hình thức kiến trúc cao quý để tôn trí. Trung Quốc vào các thời kỳ Tần Thủy Hoàng và Hán Vũ Đế đã xây dựng lầu cao gác lớn để nghênh hầu thần tiên, nên khi thờ phụng Phật, người Trung Hoa cũng dùng loại kiến trúc vương giả này. Ngoài ra, khi ngửa đầu chiêm bái tháp cao, con người tự nhiên có lòng kính trọng và ngưỡng vọng; xây tháp cao để thờ Xá lị Phật là vì thế.

Đá xanh cao cấp nguyên khối - Hoa văn sắc nét - Thiết kế ấn tượng - Giá cạnh tranh - Khẳng định thương hiệu
Đá xanh cao cấp nguyên khối – Hoa văn sắc nét – Thiết kế ấn tượng – Giá cạnh tranh – Khẳng định thương hiệu

Tuy nhiên hình thức tháp Phức Bát của Ấn Độ không mất đi khi vào Trung Hoa. Nó đã được cải biến thành một kiểu tháp mới chia thành ba phần: Địa cung nền tháp, thân tháp và tháp sát. Tháp được dùng để an trí Xá lị Phật nên áp dụng phương thức lăng mộ địa cung để cải táng. Nền tháp làm nền tảng cho tòa tháp, phủ úp lên trên địa cung. Thân tháp là kết cấu chủ yếu của tòa tháp, có thể rỗng hoặc đặc. Tháp sát nằm ở đỉnh của tháp, bản thân giống một tòa tháp nhỏ, chia làm sát tọa, sát thân và sát đỉnh. Loại hình kiến trúc này dần dần phổ biến và được tiếp thu ở các nước chịu sự truyền bá của Phật giáo Trung Hoa.

Cong tu tru vao Khu Lang Mo
Cong tu tru vao Khu Lang Mo

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TRUNG

XÂY LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP TRÊN TOÀN QUỐC HIỆN NAY!

MỌI CHI TIẾT QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ

Nghệ nhân trẻ Quang Trung 

Điện thoại: 0943.628.118

Địa chỉ: làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Rất hân hạnh và được đón tiếp Quý khách hàng!

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH