Mẫu Mộ đá đơn đẹp – Mộ bành đá tại Hải Phòng

Lam Mo da tai Hai Phong - Mo da dep

Mẫu Mộ đá đơn đẹp – Mộ bành đá tại Hải Phòng, đây là những ngôi Mộ đá bành, đơn giản, khắc hoa văn Trúc rất ý nghĩa.

Lam Mo da tai Hai Phong Mo da dep Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Lam Mo da tai Hai Phong – Mo da dep
Lam mo da tai Ninh Binh Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Lam mo da tai Ninh Binh
Mau Mo da DEP o Hai Phong Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mau Mo da DEP o Hai Phong
Mau mo da don Quang Trung Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mau mo da don Quang Trung
Mau mo da khac Truc Mo banh da Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mau mo da khac Truc – Mo banh da
Mau Mo da Quang Trung Ninh Binh Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mau Mo da Quang Trung Ninh Binh
Mo da Mau mo da Truc Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mo da – Mau mo da Truc
Mo da banh Hai Phong Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mo da banh Hai Phong
Mo da don gian gia re Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mo da don gian gia re
Mo da don tai Hai Phong Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mo da don tai Hai Phong
Mo da Ninh Binh Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình
Mộ đá Ninh Bình – Mẫu Mộ đá đơn giản tại Ninh Bình

Hoa văn lăng mộ đá

Hoa văn lăng mộ đá có thể có nhiều kiểu dáng được kết hợp với nhau để mang một ý nghĩa nào đó. Nhưng tựu chung lại người xưa thường chạm khắc những hoa văn rồng, phượng, hổ, cây cối, hoa lá, hay chữ hán, câu đối….

Độ tỉ mỉ cũng như tinh xảo của hoa văn cúng nói lên tầm vóc cũng như tôn lên vẻ đẹp của công trình.

Ý nghĩa hoa văn lăng mộ đá

1. Hoa văn rồng

Rồng Châu Á là một loài vật tưởng tượng trong dân gian. Được phác họa với mắt quỷ, sừng nai, tai thú, trán lạc đà, miệng lang, cổ rắn, vảy cá chép, chân cá xấu, móng chim ưng như nói lên sự quyền lực tối thượng và cũng toát lên vẻ thần thánh của rồng.

Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp - Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Tổng quan Khu Lăng mộ đá xanh rêu đẹp – Mẫu Lăng mộ đá ĐẸP năm 2019 của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Hoa văn Mộ đá đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Hoa văn Mộ đá đẹp của Đá mỹ nghệ Quang Trung
Cận cảnh Mộ đá xanh rêu Quang Trung
Cận cảnh Mộ đá xanh rêu Quang Trung

Trong phong thủy rồng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, tiền tài, quyền lực. Ngoài ra rồng cũng mang ý nghĩa trừ tà, đuổi ma, cân bằng âm dương.

Hình tượng rồng là hiện thân của sự hài hòa giữa nghệ thuật và sức mạnh. Nó mang một nét đẹp vừa mềm mại, hiền hòa, uyển chuyển vừa mang yếu tố dữ tợn, nhung hiểm và đầy quyền lực.

2. Hoa văn tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Hoa văn tứ quý không chỉ xuất hiện trên lăng mộ đá, mộ đá mà còn xuất hiện nhiều trong những bức họa, phù điêu, cột đá đình chùa…

Tứ quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông trong năm. Mỗi loại cây sẽ tượng trương cho những đức tính tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

  • Cây Tùng – mùa Xuân: mang ý nghĩa trường thọ, đại diện cho khí tiết anh hùng, can đảm. Đây là những phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam.
  • Cây Cúc – mùa Thu: biểu tượng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong phong thủy, hoa cúc đem lại cho gia chủ cuộc sống may mắn, tài lộc.
  • Cây Trúc – mùa Hạ: biểu tượng của bản tính kiên cường, vượt lên khó khăn để đứng hiên ngang, vững vàng, là sức mạnh và lòng dũng cảm của con người.
  • Cây Mai – mùa Đông: là loài hoa thanh khiết, mạnh mẽ, biểu tượng cho sức sống bất diệt.

3. Hoa văn đài sen

Hoa sen là loài hoa mang nhiều ý nghĩa và được mệnh danh là Quốc hoa của nước ta. Hoa sen mang trong mình những phẩm chất tốt đẹp của con người như: ý chí kiên cường, sức sống mãnh liệt và sự thuần thiết của linh hồn.

Hoa sen là một loài hoa cao quý, nhẹ nhàng và thanh thoát. Loài hoa ấy là nguồn ý tưởng cho những chế tác lên đá, biến những khối đá thô sơ trở nên có hồn, có tình cảm.
Hình ảnh hoa sen thường được thấy ở các kiểu lăng mộ đá, các cấp trên mộ đá tròn, trên hàng rào đá quanh lăng mộ đá, được chạm khắc nổi trên bề mặt của mộ đá…

Lan can da xanh reu dep voi Hoa Sen
Lan can da xanh reu dep voi Hoa Sen
Khach hang cam on Nghe nhan tre Quang Trung da xay lap mot Khu lang mo da xanh reu DEP cho dong ho
Khach hang cam on Nghe nhan tre Quang Trung da xay lap mot Khu lang mo da xanh reu DEP cho dong ho

ý nghĩa hoa văn lăng mộ công giáo

1. Cây thánh giá

Đây là biểu tượng đại diện cho đạo thiên chúa, là điểm nhận biết rõ nhất của lăng mộ công giáo với những lăng mộ khác. Cây thánh giá là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo.

Đó là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ. Đó là biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo thiên chúa. Là niềm hãnh diện vì đem lại sự bình yên và ơn cứu rỗi cho muôn loài.

2. Hoa văn thiên thần

Thiên có nghĩa là trời, còn thần có nghĩa là những điều thần kì, linh thiêng. Thiên thần là những điều thần kì, linh thiêng đến từ trời. Trong đạo giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa.

Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt lành. Hình ảnh thiên thần có cánh và có những ánh hào quang. Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…

Lăng mộ đá được chạm những bức tượng thiên thần thể hiện mong muốn của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.

3. Hoa văn cây nho

Cây nho là biểu tượng của sự sung túc và hào phóng của Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ người dân theo đạo Thiên Chúa đã chọn những mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng. Nó đã được sử dụng để tạc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo.

4. Quyển kinh thánh

Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn truyền đạt tới con dân. Sự bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.

Quyển kinh thánh trên những lăng mộ đá như lời nhắc nhở, như lời khẳng định và lời hứa sẽ luôn tin tưởng vào Thiên Chúa.

Địa chỉ chạm khắc hoa văn lăng mộ đá đẹp uy tín

Liên hệ chế tác hoa văn lăng mộ đá, nhận báo giá lăng mộ đá đẹp tại cơ sở chúng tôi và xem thêm những mẫu mộ cải táng, lăng mộ đá đẹp nhất

Địa chỉ: Làng nghề ĐÁ MỸ NGHỆ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

SĐT: 0943.628.118

Website: https://damynghequangtrung.com

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH