LĂNG MỘ ĐÁ Quang Trung – Thử học các cách Thiền chống lão hóa để cảm nhận kết quả bất ngờ

Mộ đơn đá xanh rêu khắc rồng rất chi tiết và tinh xảo

LĂNG MỘ ĐÁ Quang Trung Thử học các cách Thiền chống lão hóa để cảm nhận kết quả bất ngờ
Không phải cần dùng quá nhiều mỹ phẩm, bạn có thể Thiền chống lão hóa ngay tại nhà, không hề tốn kém tiền bạc, vậy tại sao bạn không thử luôn nhỉ?

Ngồi thiền không chỉ để có cơ thể khỏe mạnh mà còn có khả năng giúp bạn kéo dài tuổi thọ và chống lão hóa. Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng, những người thực hành thiền liên tục trong năm năm sẽ có cơ thể trẻ trung hơn người không ngồi thiền đến 12 tuổi.   Thông thường, sự lão hóa của cơ thể khởi đầu khá sớm. Từ năm 30 tuổi, những hormone quan trọng cho việc duy trì sức trẻ đã bắt đầu suy giảm mau chóng. May mắn thay, việc ngồi thiền không chỉ là thần dược cho một làm da đẹp mịn màng mà còn có thể giúp quá trình này diễn ra chậm lại.   Bạn có thể thử các cách Thiền chống lão hóa sau đây:    

Thiền ngắn

  Có khá nhiều hiểu lầm về Thiền không phải ai cũng biết, mọi người thường cho rằng Thiền tốn nhiều thời gian mới có thể tập trung được vì thế, người quá bận rộn không thể học Thiền. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để tìm sự an tĩnh và bảo vệ bản thân trước sự lão hóa. Bản chất của Thiền là hướng vào sự tập trung, dù bạn đang ở đâu, trong phòng làm việc hay đi bộ, hãy tập trung vào hơi thở của mình và nhận thức thật rõ sự tồn tại của những sự vật xung quanh.   Ví dụ như ngay tại nơi làm việc, bạn có thể chỉ cần dành ít phút hướng suy nghĩ của mình vào chiếc bút hay màn hình máy tính trước mặt. Đừng để đầu óc đi theo những ý nghĩ tiêu cực. Nếu đang ngồi trên ghế, bạn có thể đặt hai tay đan chéo trước ngực hoặc đặt lên đùi, hít thở sâu và nhắm mắt lại trong vòng ít phút và để tâm trí hướng tới hai bàn tay của mình.

Mục đích của thiền là để tâm trí bạn ở lại với cơ thể bạn, nhận thức được sự tồn tại của chính mình, loại bỏ những ưu phiền không cần thiết. Vì thế, nên tránh việc chạy theo những điều không ở ngay cạnh bạn, hay bạn không đạt tới, không giải quyết được.  

Thiền siêu việt

  Dựa trên nguyên tắc của "tự kỷ ám thị" Thiền siêu việt giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tìm sự an tĩnh bằng cách niệm thầm những câu chú là những từ ngữ nói lên điều bạn đang hướng tới như “bình yên”, “yêu thương”, “vui vẻ”… Bạn không phải ngồi đúng theo một tư thế nào, mà chỉ cần chọn cách ngồi sao cho thoải mái nhất.   Mục tiêu của thiền siêu việt là hướng tâm trí bạn tới sự nghỉ ngơi sâu nhất, nhờ thế cơ thể cũng được thư giãn và loại trừ hết những năng lượng độc hại. Vì thế, mỗi khi đầu óc đi lạc sang những suy nghĩ khác, bạn phải ngay lập tức quay về với câu chú của mình.   Với một số người, cách để giữ được tâm tĩnh lặng là tập trung vào việc đếm những hơi thở của mình từ 1 tới 10. Cùng với thời gian, cơ thể bạn sẽ quen với việc ấy. Lúc đó, chỉ cần bạn ngồi vào tư thế thiền, bạn sẽ nhanh chóng đạt được trạng thái an bình để giúp các tế bào được nghỉ ngơi nhờ đó mà Thiền chống lão hóa cơ thể bạn trở nên dễ dàng hơn.    

Thiền tâm bi

  Khi ngồi Thiền, nghĩ tới một người mà bạn yêu thương. Thực ra bạn không cần cố tìm ra ai đó đặc biệt, đó có thể là một người bạn từng rất giận và giờ muốn tha thứ, một người bán hàng, một em bé đáng yêu đang bị mắc bêhj. Hãy mở lòng ra với tất cả, kể cả chính bản thân bạn và cầu nguyện cho họ.

Trong cuộc sống đời thường, chính sự đố kỵ, hận thù sẽ khiến cho tâm trí và cơ thể bạn bị hao mòn, lão hóa. Vì thế, hãy khởi đầu từ lòng thương yêu, để trái tim nồng ấm của bạn hướng tới mọi người. Khi bạn nghĩ tới người bạn yêu thương, đặc biệt là những người mang lại sự cổ vũ cho bạn, hãy thầm nói trong đầu một câu cầu nguyện an lành với họ, mong họ được hạnh phúc.
Thời gian để bạn ngồi thiền là buổi sáng, trước khi ăn. Thoạt đầu có thể bạn cảm thấy khó tập trung, vì thế hãy thử ngồi thiền đơn giản, dễ dàng chỉ khoảng 5 phút, sau đó tăng dần thời gian lên. Trước khi bắt đầu thiền định, bạn nên hít thở sâu để loại trừ hết các chất độc trong cơ thể. 

Minh Nguyễn

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH