LĂNG MỘ ĐÁ Quang Trung – Những cách đặt tay khi ngồi Thiền cực đơn giản giúp bạn tìm thấy bình yên

Mộ đơn đá xanh rêu khắc rồng rất chi tiết và tinh xảo

LĂNG MỘ ĐÁ Quang Trung Những cách đặt tay khi ngồi Thiền cực đơn giản giúp bạn tìm thấy bình yên
Có rất nhiều cách đặt tay khi ngồi Thiền và mỗi cách mang lại mục đích khác nhau, bạn có thể chọn cách thức phù hợp với mong muốn của mình nhất.
    Thiền có thể cải thiện sức khỏe, giúp chúng ta ngủ ngon hơn, sáng suốt hơn trong công việc, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt tay khi ngồi Thiền để đạt được sự tập trung tuyệt đối và giải phóng năng lượng tiêu cực cho cơ thể. Hãy tìm ra cách phù hợp với mình để thực hiện đúng hơn trong các buổi Thiền của mình bạn nhé.  

|1. Tư thế tay Gian Mudra 

  Việc thực hành Thiền Gian Mudra vào lúc sáng sớm rất tốt cho việc sáng tạo, khi đó tâm trí của bạn sẽ trở nên minh mẫn hơn. Đây được coi là thủ ấn mudra, nghĩa là cách đặt tay khi ngồi Thiền dành cho não bộ theo ngôn ngữ của Phật giáo Ấn Độ.

Cách thực hiện: Hãy ngồi với tư thế thoải mái, thả lỏng cánh tay và đặt cổ tay lên đầu gối. Tiếp theo, bạn chạm đầu ngón cái vào ngón trỏ và hít thở thật sâu.   Lợi ích: Cách thủ ấn đặc biệt này có tác dụng làm tăng sức mạnh của sự tập trung, trí nhớ và giúp não bộ nhạy bén hơn. Bạn sẽ tìm lại được trạng thái tĩnh tâm, giảm tình trạng rối loạn cảm xúc như giận dữ, buồn bã, lo lắng và căng thẳng.
 

|2. Tư thế tay Venus Hands 

    Vị trí Venus Hands này được gọi là “sao Kim” vì cách đặt tay khi ngồi Thiền này tạo ra năng lượng liên kết với hành tinh Venus, tình yêu và tình dục.

Cách thực hiện: Cách đặt tay của hai giới khác nhau:  Đối với phụ nữ, các ngón tay nên được xen kẽ với ngón út của bàn tay phải ở dưới cùng. Đối với đàn ông, ngón út tay trái ở dưới cùng. 

Lơi ích: Cải thiện khả năng tình dục, "chuyện ấy" thêm nồng nàn hơn.  

|3. Tư thế tay Prayer Mudra 

    Vị trí tay này thường được miêu tả trong hình ảnh của Đức Phật trong mudra cầu nguyện.

Cách thực hiện: Hai tay nâng lên, áp hai lòng bàn tay chạm vào nhau và đặt giữa ngực. Khuỷu tay thư giãn.   Lợi ích: Mudra này giúp tập trung và cân bằng cơ thể cũng như năng lượng của bạn. Nếu bạn thường bị mất tập trung thì nên thử ngay bài tập này.

Có một biến thể khác của Prayer Mudra là động tác uốn cong các ngón tay một chút để cho phép không khí đi qua các kẽ tay. Đây là một cử chỉ của sự cho đi, sự mở lòng trái tim bạn để có thể cảm thấy vị tha hơn trước những lỗi lầm của người khác khiến bạn mất ăn, mất ngủ.  

|4. Tư thế tay Buddhi Mudra

    Buddhi Mudra hay còn gọi là tư thế tay Phật khi vị trí tay được sử dụng để tạo ra và tăng cường khả năng giao tiếp.

Cách thực hiện: Tư thế ngồi thoải mái, thư giãn cả hai cánh tay với cổ tay đặt trên đầu gối. Bạn lưu ý để ngón út và ngón cái chạm nhẹ vào nhau.   Lợi ích: Cách đặt tay này biểu đạt sự rộng lòng và cởi mở của tâm hồn. Khi thực hành thường xuyên, bạn sẽ được đẩy mạnh trực giác phán đoán và cảm thấy hòa nhập hơn với cộng đồng.   Ngồi Thiền có thể xem là một cách tập thể dục cho tinh thần giúp bạn đi qua những phiền muộn và lo âu một cách nhẹ nhàng hơn. Thiền đơn giản, dễ dàng, chỉ cần 5 phút sao bạn không thử luôn cho dù bạn bận rộn nhưng buổi sáng hay trước khi ngủ có thể dành ra chút thời gian tìm lại sự bình yên trong tâm hồn mình.
Kathy

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH