Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: “TTCK vẫn trong downtrend, nhưng Vn-Index có thể hồi phục lên trên 1.000 điểm trong năm Kỷ Hợi”

18 Lăng mộ đá, Mộ đá Ninh Bình

Trong cuộc trao đổi vào đầu năm 2018, chuyên gia phong thủy Phạm Cương đã đánh giá năm 2018 sẽ là năm tạo đỉnh của thị trường chứng khoán Việt Nam khi tòa nhà chọc trời của một tập đoàn lớn được cất nóc.

Ông Phạm Cương khi đó cũng nhấn mạnh rằng thị trường sẽ vượt qua đỉnh lịch sử từ trước tới nay (gần 1.200 điểm) trước khi chính thức tạo đỉnh trong năm 2018. Và trong quá trình đi lên tạo đỉnh, các nhóm cổ phiếu từ Bluechip, midcap đến penny đều lên đều theo sóng lớn. Nhưng hiệu quả trên hết vẫn là nhóm tài chính, ngân hàng, chứng khoán và dầu khí.

Trên thực tế, diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2018 có diễn biến khá tương đồng với nhận định của chuyên gia phong thủy Phạm Cương. Trong quý 1/2018, diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam khá thuận lợi với sự bứt phá của nhiều nhóm ngành cổ phiếu. Riêng nhóm ngân hàng, chứng khoán, dầu khí có diễn biến vượt trội so với mặt bằng chung.

Đầu tháng 4/2018, Vn-Index đã vượt đỉnh lịch sử được thiết lập năm 2007 và lập nên cột mốc mới tại 1.204 điểm, trước khi bước vào nhịp điều chỉnh kéo dài nhiều tháng. Năm 2018, tòa nhà “chọc trời” tại Việt Nam cũng được khánh thành và đưa vào hoạt động, trùng hợp với nhận định thị trường sẽ tạo đỉnh được ông Cương đưa ra trước đó.

Năm Kỷ Hợi không quá thuận lợi, chứng khoán vẫn trong xu hướng downtrend

Tiếp tục “gieo quẻ” cho năm Kỷ Hợi 2019, ông Phạm Cương cho biết dưới góc nhìn lý tính, năm 2019 có Thiên can Kỷ – hành Thổ và Địa chi Hợi – hành Thủy tương khắc là một chỉ báo không tốt. Chu kỳ Giáp Ngọ 10 năm tính đến đây cũng sang năm thứ 6 tức là đã đi qua quá bán. Điều này dự báo một xu hướng chung là thế giới sẽ rơi vào trạng thái tốt ít, xấu nhiều. Ở một góc nhìn khác về Tam Nguyên Cửu Vận, rất may là số 8 là sao đương vận (sao Vượng Khí – tốt) nhập trung cung nên trong thế xấu vẫn có cái tốt đỡ lại.

Bàn về góc nhìn Thiên tượng, thực sự có nhiều dấu hiệu đáng lo ngại: Mức độ thiên tai gần đây càng lúc càng dồn dập từ siêu bão đến hỏa hoạn, cháy rừng rồi động đất, núi lửa phun trào…nhất là trong 2 năm gần đây các thiên tai lớn, có tính hủy diệt cao lại thấy hiện diện vào hai siêu cường là Trung Quốc và Mỹ khá nhiều và gây ảnh hưởng diện rộng. Điều đó nói lên một dự liệu khá bi quan trong bối cảnh tương lai nền kinh tế thế giới.

Tuy vậy, theo quan sát của chuyên gia phong thủy Phạm Cương về hình thái đất đai và các tòa nhà mang tính biểu tượng lại khá tốt. Tòa nhà cao nhất Việt nam không phải do nước ngoài, không phải do nhà nước mà lại là tòa nhà của một tập đoàn tư nhân. Hình thái nó mạnh mẽ lại tọa lạc nơi rất vượng khí của một thành phố năng động bậc nhất Việt Nam.

Ông Cương dự báo, trong một bối cảnh kinh tế thế giới đang ở trạng thái suy khí hay thoái trào, thì chúng ta vẫn có những trụ đỡ quan trọng. Xung đột giữa các cường quốc dù ảnh hưởng nhất định nhưng Việt Nam vẫn đứng khá vững, thậm chí còn tăng trưởng, đặc biệt ở những khối doanh nghiệp tư nhân.

“Ở một góc nhìn lạc quan, tôi cho rằng Việt Nam là một nơi trú bão lý tưởng trong cơn thoái trào kinh tế mang tính toàn cầu” ông Phạm Cương nhấn mạnh.

Về diễn biến thị trường chứng khoán, ông Cương cho rằng sẽ khó có thể lên cao như năm ngoái, downtrend vẫn là xu hướng chính. Tuy nhiên, sẽ có một lực đỡ khá mạnh từ phía bất động sản, xây dựng, nhóm cổ phiếu bán lẻ, tiêu dùng, dệt may. Thậm chí nếu lạc quan, con sóng hồi này có thể lên trên mức 1.000 điểm.

“Trong năm 2019, thị trường cơ sở sẽ không dễ dành cho tay mơ, nhưng khi cánh cửa cơ sở thu hẹp lại, thì cánh cửa khác – cánh cửa thị trường phái sinh lại rộng mở đối với nhà đầu tư. Năm tới sẽ là một năm tăng trưởng ấn tượng của thị trường phái sinh tại Việt Nam” ông Cương dự báo.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm 2019, ngoài những mã ngành dệt may, thủy sản hưởng lợi từ CPTTP thì những mã khác cần quan tâm như BĐS, đặc biệt những mã liên quan đến BĐS ở các tỉnh có khu công nghiệp, những vùng mà tương lai là đặc khu, những mã bán lẻ, cổ phiếu bán lẻ, công nghệ. Ngoài ra những mã liên quan đến y tế, dược, chế tác vàng bạc cũng là những mã tốt trong năm Kỷ Hợi này.

Đầu năm nghe chuyên gia phong thủy Phạm Cương mách nước đầu tư

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: “TTCK vẫn trong downtrend, nhưng Vn-Index có thể hồi phục lên trên 1.000 điểm trong năm Kỷ Hợi”
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH